Những gương mặt dân chủ bị sa lưới trong năm 2016.

Nhân dịp đầu Xuân 2017, Blog Sân Đình xin trân trọng gửi tới độc giả lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Hãy cùng chúng tôi điểm danh lại những sự kiện giới của giới "dân chủ" trong năm 2016.  Thật đúng là: "Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt".
1.Dẫn đầu danh sách là Anh ba sàm Nguyễn Hữu Vinh, một blogger chuyên đăng bài xuyên tạc, phản động, án phạt Vinh 5 năm tù tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo điều 258 bộ luật Hình sự. Bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy (36 tuổi, ngụ quận Ba Đình) trợ thủ đắc lực của Vinh bị tuyên 3 năm tù về cùng tội danh.
Chuyện cười: Tại phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh có một nhân vật đặc biệt. đó là ông Martin Patzelt nghe đâu là nghị sĩ người Đức. Ông nói “Ich denke mal dass mein Anwesenheit vielleicht kleines bisschen hilft ein Freispruch oder Strafmilderung…”.
Tạm dịch là: “Tôi nghĩ rằng với sự có mặt của tôi sẽ giúp cho được tuyên trắng án hoặc án sẽ được giảm nhẹ”.

2. Trần Huỳnh Duy Thức (1966) và đồng bọn. Cần nhắc lại 1 tý, ngày 20/1/2010, Tòa án Nhân dân tối cao TP HCM đã tuyên phạt Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù; Lê Công Định và Lê Thăng Long, mỗi bị cáo bị phạt năm năm tù về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", theo Điều 79 Bộ luật Hình sự (bản án phúc thẩm giảm cho Lê Thăng Long 1,5 năm tù). Hiện tại thì Lê Công Định đã ra tù và vẫn tiếp tục làm màu trên FB chắc là muốn đoàn tụ anh em thôi mà.
Câu chuyện hài hước nhất trong năm về Trần Huỳnh Duy Thức chẳng có gì khác ngoài chuyện y càng tuyệt thực càng béo ra. Lạ thật. Nhân đây cũng nhắc đến một số cái tên trong ổ nhóm phản động của Lê Công Định gồm BS Nguyễn Đan Quế, Lê Thăng Long, Nguyễn Thúy Quỳnh, Lưu Trọng Kiệt, Phạm Bá Hải, Nguyễn Trang Nhung, Lê Công Vinh, Trần Thiện Kế, Lê Thị Bích Hạnh, Nguyễn Thanh Hải…Chắc cũng sắp đến ngày nhập trại luôn rồi.
3. Trùm dân oan Cấn Thị Thêu. Thành tích: ăn vạ chuyên nghiệp, kích động ăn vạ cũng chuyên nghiệp không kém, án phạt 20 tháng tù giam tội “gây rối trật tự công cộng”.
Chuyện hài nổi bật: Khi tạm giam, thị đã tuyệt thực 13 ngày sau đó nôn và đái ra máu (đấy là Trịnh Bá Phương con thị nói vậy chứ tuyệt thực đủ 13 ngày còn máu để nôn và đái thì cũng ghê lắm chứ không đùa đâu).
4. Trong giai đoạn cách mạng cá thối (từ đầu tháng 5 đến tận tháng 7, tháng 8 ) Giới dân chủ luôn rêu rao rằng nhờ công sức họ xuống đường nên mới có được tiền bồi thường của Formosa. Nhưng thật ra lúc họ chính thức sách động phong trào thì chính quyền đã đi trước đó từ đời nào rồi. Cá chết phát hiện được từ ngày 06/4/2016, không nhanh chóng vào cuộc, tìm kiếm nguyên nhân, dễ gì Formosa nhận tội cho. Giới dân chủ chỉ chính thức biểu tình từ đầu tháng 5, chẳng liên quan quái gì cả. Trong cuộc cách mạng cá thối, nổi lên vài gương mặt dân chủ nhỏ lẻ.
Đầu tiên phải kể đến Trương Minh Tam (SN 1970, trú tại Tổ 35, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, HN), một kẻ tự nhận là tù nhân lương tâm nhưng không biết lương tâm của tên này làm bằng gì mà tại cơ quan công an, hắn khai nhận đã tham gia phong trào Con đường Việt Nam, tiến hành thu thập thông tin về các vụ việc nhạy cảm về chính trị, phỏng vấn các đối tượng có quan điểm chống Đảng, Nhà nước để phát tán trên Facebook. Chiều 26/4/2016, Tam đã vào Khu Công nghiệp Formosa (Hà Tĩnh), quay phim, chụp hình, phỏng vấn tại một số địa phương tỉnh Hà Tĩnh, sau đó biên tập, phát tán trên Facebook để kích động biểu tình. Trong thời gian hoạt động, Tam được nhận số tiền khoảng 400 USD/tháng. Các đối tượng phản động và tổ chức Con đường Việt Nam chuyển cho Trương Minh Tam, với tổng số tiền khoảng 3000 USD. Vâng, lương rất có tâm ạ.
Tiếp theo là Chu Mạnh Sơn (SN 1989, nguyên quán Nghệ An), hiện lao động tự do, từng thụ án 30 tháng tù giam, 1 năm quản chế. Sơn khai nhận được nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài liên hệ bao gồm Việt Tân tại Mỹ lôi kéo tham gia. Hiện Sơn là thành viên của nhóm Việt Tân tương trợ - nhóm kín do Việt Tân lập trên Facebook. Khi vào Quảng Bình, Sơn sử dụng điện thoại di động ghi lại hình ảnh bà con nhân dân tụ tập trên quốc lộ 1A, nhằm phát tán trên mạng internet để kích động biểu tình thì bị công an bắt giữ. Nghe cũng hoàn cảnh. Có điều <dân> gì mà nhiều tiền án nhở.
5. Mai Phan Lợi, một con cá mập vô tâm trong làng báo bị bóc mẽ và tịch thu thẻ nhà báo. Nhân nói đến chuyện nhà báo đá qua một chút về vụ Trần Quang Thế bị đá đít khi xồng xộc vào hiện trường đòi quay phim chụp ảnh. Lúc vào anh ta tự xưng là phóng viên nhưng cuối cùng lòi ra chỉ là cộng tác viên cho tuổi trẻ. Tính ra chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng. Cầm cái máy ảnh, không cần thẻ nhà báo ra vẻ cũng oai đấy nhỉ.
6. Ngày 10/10/2016, Blogger Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (1979. Hộ khẩu thường trú tại 24A tổ 21, đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). đã bị công an Khánh Hòa khởi tố, bắt, tạm giam về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 BLHS. Quỳnh được xem như là cây bút chủ đạo của Dân Làm Báo sau Nguyễn Ngọc Già. Tài năng đến đâu thì chưa biết nhưng độ quan hệ rộng và già mồm của thị phải nói là có tiếng trong làng dân chủ.
7. Ngày 2/11/2016, ông Hồ Văn Hải tức BS Hồ Hải (1959, hộ khẩu thường trú tại phường 5, quận 5, TP.HCM) bị tóm khi đang có hành vi phát tán trên mạng Internet các thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ông Hồ Văn Hải bị bắt quả tang hành vi của mình tại số 891 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức. Điều đáng phẫn nộ nằm ở chỗ lý lịch bất hảo của một kẻ băng hoại về đạo đức như hắn mà vẫn khoác danh Bác sĩ. Trong <sự nghiệp>, hắn được mô tả như một kẻ dê xồm, nham nhở, ngu dốt và luôn lợi dụng kiếm tiền trên thân xác người nghèo. Chuyên ngành của hắn là phụ khoa và tất nhiên, hắn chẳng biết cái giống gì về chính trị. Chỉ lừa được những kẻ ngốc hơn hắn mà thôi.
8. Lưu Văn Vịnh sinh năm 1967 tại Cẩm Giàng, Hải Dương, là một biểu tình viên chuyên nghiệp của nhóm No-U, Dòng Chúa cứu thế, tham gia khá nhiều các cuộc biểu tình từ trong Nam ra Bắc, thường hay ủng hộ cho dân khiếu kiện ở Dương Nội. Đây là ngài <Chủ tịch Liên Minh Dân Tộc Việt Nam tự quyết>. Hãi gớm, khi ngài chủ tịch xộ khám ngày 6/11/2016 nghe đâu cái liên minh này tan rã không còn một mống thành viên.
9. Nguyễn Danh Dũng, sinh năm 1987, trú phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa khi đối tượng này đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video clip có nội dung phản động. Bị bắt ngày 14/12/2016.
10. Nguyễn Xuân Long, sinh ngày 27/5/1982, trú tại Tổ 24, ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, biệt danh Mr Duck quản trị viên trang fb Vit Bau. Đây là đối tượng bất hảo, cơ hội, muốn nổi tiếng, kiếm tiền nhanh nên đã không ngần ngại xuyên tạc trắng trợn, thậm chí tung tin đồn đổi tiền gây xôn xao dư luận. Y bị bắt tháng 12/2016.
11. Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến một kẻ dở hơi khác là Nguyễn Phúc Gia Huy, nghệ danh Dưa Leo. Y nổi lên từ một anh hề độc thoại nhưng không chí thú với nghề mà thường xuyên đá sang các lĩnh vực khác để kiếm thêm thu nhập. Lợi dụng fanpage có nhiều người theo dõi, y liên tục cập nhật những thông tin với những giọng điệu vừa chợ búa, vừa sai lệch thể hiện nhận thức xã hội chẳng ra gì của y. Lời lẽ được cóp nhặt phần nhiều từ các trang phản động có tiếng như Nhật Ký Yêu Nước, Việt Tân… nên tất nhiên cũng truyền đạt luôn cái sai cố hữu từ các trang ấy. Ngày 11/12/2016, y được cơ quan an ninh mời lên làm việc nhưng từ đó, có vẻ như y chẳng có gì là hối lỗi, vẫn tiếp tục các hoạt động của mình. Câu <mờ mắt vì tiền> có lẽ xứng với y nhất.
Với những cái tên kể trên, có thể thấy Nhà nước ta đang có những động thái tích cực nhằm trừng trị thích đáng những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ để làm loạn. Những kẻ xuyên tạc, cơ hội sớm muộn gì cũng bị đưa ra ánh sáng.

 (Tiếng nói thế hệ trẻ)
Những gương mặt dân chủ bị sa lưới trong năm 2016. Những gương mặt dân chủ bị sa lưới trong năm 2016. Reviewed by Sân Đình on 10:15 Rating: 5

7 nhận xét:

Unknown nói...

Bọn này phải cho đi chăn kiến mới thấy được thế nào là tự do, yên vui, hạnh phúc. Đất nước độc lập, cuộc sống được sung túc như ngày hôm nay mà chúng còn muốn phá bỏ. Bị vào trại là đáng đời.

Unknown nói...

Trong số này, mình ấn tượng nhất là mụ Cấn Thị Thêu. Mụ này được tụi zân chủ tung hô là đại gia zân oan. Mà đúng là đại gia thật. Tiếng là dân oan nhưng thực tế phải gọi mụ là thầu chăn dắt dân oan mới đúng. Mẹ con mụ lồng lộn cốt để tranh cướp địa bàn chăn dắt dân oan, kiếm đồng đô la từ hải ngoại gửi về.

Sân Đình nói...

Không những vậy, phải cho đi cuốc ruộng mới thấm.

Nặc danh nói...

Dân oan cái lìn ấy, mụ là con buôn, lợi dụng nhau với đám rận để kiếm tiền.

Unknown nói...
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Unknown nói...

Con mụ Thêu này lười lao động chuyên chăn dắt lũ dân tham chứ dân oan khỉ gì ,Đất Nước thái bình như vầy tuy chưa giàu có nhau các nước nhưng ko còn cảnh khổ như thời chiến tranh gấp trăm ngàn lần còn muốn gì nữa

Unknown nói...

Loại như con này thì biết ơn gì thời ông cha bà mẹ ta đã hi sinh đổ bao nhiêu máu nước mắt ,để giành lấy độc lập cho nó hưởng thái bình như bây giờ. Nếu nó biết ơn nó đã ko đi sủa thuê cho bọn Mỹ ngụy rồi

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.