Thư gửi NSND Trung Hiếu - FB Nguyễn Trung Hiếu.

Kính gửi Nghệ sỹ nhân dân Trung Hiếu!
Điểm qua về anh, tôi biết: anh sinh ngày 26 tháng 2 năm 1973 tại Thái Bình, anh là một diễn viên truyền hình và nghệ sĩ sân khấu, với khả năng diễn xuất xuất sắc cả ở những vai chính diện và phản diện. Lối diễn xuất của anh giản dị, không khoa trương và luôn chú trọng vào việc đào sâu nội tâm nhân vật. Năm 2004, Trung Hiếu giành Huy chương vàng tại "Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc", cũng trong năm này, bộ phim Đường đời do anh tham gia đã giành giải nhất trong "Liên hoan phim truyền hình toàn quốc". Ngoài công việc chính trên sân khấu kịch và đóng phim, Trung Hiếu còn tham gia lồng tiếng cho rất nhiều bộ phim. Ngoài ra, sở thích ngoài diễn xuất của anh là nghệ thuật thư pháp.

Năm 2015 vừa qua tôi được biết anh đã được Đảng, Nhà nước phong tặng Nghệ sỹ nhân dân. Trước hết với tư cách cá nhân là một người mến mộ các vai diễn của anh tôi xin gửi tới anh lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc anh sức khỏe và tiếp tục có những vai diễn có ý nghĩa cho đời.
Tuy nhiên, anh liệu có xứng đáng với danh hiệu cao quý NSND? Sở dĩ tôi hỏi vậy vì qua thông tin trên mạng xã hội tôi được biết vào ngày 21/1/2017, trên facebook cá nhân anh có viết: “Trong khi lễ tết các bạn được nghỉ bên gia đình thì họ những người bụng mang dạ chửa phải đi làm , phải hy sinh thòi gian bên gia đình ,thậm chí phải đối mặt với nguy cơ sảy thai rất cao .Tổ quốc sẽ ghi công các anh.” Và kèm theo đó là một hình ảnh đã được các đối tượng chống đối photoshop nhằm hạ uy tín của lực lượng CAND trong quá trình làm nhiệm vụ. Ngay lập tức trên blog Sân Đình cũng có bài: https://dinhlangblogspot.blogspot.com/2017/01/fecebook-cho-dai-nguyentrung-hieu-dien.html (tôi đã gửi đến anh).

Sinh thời Hồ Chủ tịch coi đạo đức như gốc của cây, như nguồn của sông, cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân. Vì muốn giải phóng cho dân tộc, giải phóng cho loài người là một công việc to tát mà tự mình không có đạo đức, không có căn bản, tự mình đã hủ hoá, xấu xa thì còn làm nổi việc gì? Vậy anh Trung Hiếu học được mấy phần trong đây?
Chúng tôi mến tài anh vì anh có những vai diễn xuất sắc, nhưng với vị trí và uy tín của anh càng phải cẩn trọng trong lời nói và phát ngôn. Nhưng Anh đã dùng tài năng thiên phú của mình để nhạo báng một lực lượng đang ngày đêm bảo vệ bình yên cho cuộc sống của nhân dân. Tôi đang tự hỏi mình, phải chăng thời gian qua anh có thủ vai ngài Văn Tích trong Đại Gia Chân Đất 2017 có đoạn anh đi léng phéng với vợ người ta và đã bị anh (người chồng) cho vào Trung tâm Tâm thần của tỉnh để điều trị nên anh cũng mắc hội chứng của những Bệnh nhân tại đó? Quay lại thực tại: Khi anh viết những dòng trên anh có biết mỗi đêm anh chăn ấm đệm êm bên vợ con là lúc có hàng ngàn cán bộ chiến sỹ công an nhân dân đang tuần tra, canh gác? Anh có biết thời điểm anh viết đã là 24 Tết, anh được cùng bạn bè nhậu nhẹt, cùng gia đình đi mua sắm thì đã có hàng vạn chiến sỹ CAND chưa mua được một cành đào, cành quất cho gia đình họ nhưng vẫn ngày đêm có mặt tại cơ sở để đảm bảo ANTT trong dịp Tết Cổ truyền cho dân tộc? Anh có biết trong khi ở các nước trên thế giới tình trang khủng bố, bạo loạn, gây rối ANTT đã và đang cướp đi sinh mạng của hàng trăm người mỗi ngày thì Việt Nam vẫn là một đất nước có môi trường chính trị, xã hôi ổn định bậc nhất thế giới, một phần công lao đó chắc không ngoài lực lượng CAND! Và còn rất nhiều chiến công nữa tôi không thể kể hết! Anh có thể lý sự rằng anh đóng thuế và anh được hưởng điều đó, xin thưa: cả nước này ai cũng đóng thuế nhưng không ai có những phát ngôn vĩ cuồng, nhạo báng như anh, lời anh nói không khác gì lưỡi dao cứa vào hàng triệu người mến mộ anh. Anh đang đi ngược lại với tình cảm của nhân dân dành cho anh đấy! Hãy trân trọng những gì đang có!
Tôi viết bài này với tư cách một công dân, có đông đảo bạn bè đang công tác trong lực lượng Công an, mong anh sớm tỉnh ngộ và có lời xin lỗi đến lực lượng CAND. Cuối cùng chúc anh hãy giữ mình để xứng đáng với danh hiệu cao quý NSND, kính chúc gia đình anh có một cái Tết đoàn viên, hạnh phúc!
Đỗ Hoài Sơn.


Thư gửi NSND Trung Hiếu - FB Nguyễn Trung Hiếu. Thư gửi NSND Trung Hiếu - FB Nguyễn Trung Hiếu. Reviewed by Sân Đình on 02:03 Rating: 5

6 nhận xét:

Nặc danh nói...

Rất hay và rất sâu sắc. Cảm ơn bác Đỗ Hoài Sơn đã chia sẻ tâm sự của mình. Phàm là những người của công chúng thì càng phải biết giữ mình, nhất là những lời nói, hành động mang tính chính trị. Mong rằng qua lá thư này NSND Trung Hiếu hãy tự vấn lại bản thân mình.

Unknown nói...

Tôi nghĩ đây là lời nhắc nhở chân tình. Không thể chấp nhận bất cứ ai xuyên tạc hình ảnh chiến sĩ công an như vậy. Tôi không phải công an nhưng cũng rất bức xúc trước những lời nói mỉa mai cay đắng ấy. Đó là chưa kể đến ông Hiếu còn dám xúc phạm đến Tổ quốc... Ông Hiếu cần có lời xin lỗi trước công chúng...

Unknown nói...

Đúng vậy, tôi không thể chấp nhận một kẻ như anh nhận danh hiệu NSND!

sonnguyen nói...

Có tài nhưng không có đức thì vô dụng, thậm chí có thể gây hại cho cộng đồng và người xung quanh. Trung Hiếu có tài và được nhân dân yêu mến. Cái danh hiệu nghệ sĩ nhân dân mà Nhà nước trao tặng đã nói lên tất cả cái tài của Hiếu. Nhưng, một con người hôm qua vĩ đại, được nhân dân tin tưởng yêu mến, nếu không tự rèn mình, soi mình để tiếp tục sống tốt hơn, thâm chí suy thoái về đạo đức, nhân cách thì cũng sẽ chẳng còn vĩ đại nữa. Nhân dân đa tăng cho Trung Hiếu Danh hiệu NSND, thì nhân dân cũng sẵn sàng tước bỏ cái danh hiệu ấy khi Hiếu không còn xứng đáng nữa.

Unknown nói...

Chào các bạn độc giả. mình cũng là 1 công dân thường và biết rất rõ gần đây có 1 số đối tương mạo danh tự lập fanpage giả mạo NSND Trung hiếu để nhằm mục đích cá nhân riêng. NSND Trung hiếu cũng đã biết sự việc và nhờ công an can thiệp để ngăn chặn. NSND Trung Hiếu KHÔNG dùng bất kỳ 1FB nàp nên mong các bạn độc giả hãy soi xét thấu đáo để biết đâu là thật và đâu là giả. hiện nay có rất nhiều Ns cũng bị 1 số dối tượng giả mạo tự lập Fb giả để tạo mục đích cá nhân. Hi vọng công an sẽ sớm tìm ra và ngăn chặn để các bạn độc giả được sáng tỏ. Thân !

Unknown nói...

Tất cả fb Nguyễn Trung Hiếu đều là fb giả mạo bởi vì NSND Trung Hiếu không dùng fb. Mọi người nên tìm hiểu kỹ để biết những trang fanpage đó lập nên chỉ để câu like giải trí của 1 số thành phần xấu.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.