Tên cẩu Linh mục Nguyễn Đình Thục - Kẻ đang rước voi về giày mả tổ.


Để hiểu rõ hơn con người Linh mục Nguyễn Đình Thục và cái hoạt động mà linh mục Thục gọi là khiếu kiện chúng ta hãy điểm lại quá trình mục vụ của Thục tại địa bàn Nghệ An.


Là một linh mục trẻ tuổi đời sinh năm 1978; bắt đầu mục vụ năm 2010. Tuy nhiên lý lịch của vị linh mục này có nhiều thành tích bất hảo mà các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên.
Linh mục Gioan Baotixita Thục tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục : 19/6/2010. Trước khi về quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn).

1. Tháng 7/2012, linh mục Thục bất chấp quy định pháp luật của nhà nước quy định về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật ở Con Cuông, khi lực lượng chức năng vào tuyên truyền, thuyết phục Lm Nguyễn Đình Thục đã tổ chức cho giáo dân chống lại, bắt giữ cán bộ chính quyền trong trụ sở sau đó ra bản tường trình sự việc có nội dung gian dối. Sau sự việc Tổng Giám mục Xã Đoài đã buộc phải chuyển Linh mục Thục về giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu.
2. Tháng 1/2013; mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa nhưng Lm Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do lãng xẹt chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa.

3. Sự việc liên quan sự cố ô nhiễm môi trường biển miền trung; trong khi chính quyền, nhà nước đang tập trung giải quyết những thiệt hại; lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì Lm Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)... tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng Lm Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp.
Ngày 6/12/2016, Nguyễn Đình Thục sang Đài Loan đi kiện Fomorsa nhưng nếu để ý các bạn sẽ thấy rõ linh mục Thục đang đi đêm với tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng ta ai cũng biết linh mục Nguyễn Văn Hùng tại Đài Loan là một tên Việt Tân đầu sỏ đã nhiều lần tuyển, chấm chọn các đầu mối trong nước nhằm chống Nhà nước Việt Nam.
(Fb Mã Ngọc)


Tên cẩu Linh mục Nguyễn Đình Thục - Kẻ đang rước voi về giày mả tổ. Tên cẩu Linh mục Nguyễn Đình Thục - Kẻ đang rước voi về giày mả tổ. Reviewed by Sân Đình on 22:03 Rating: 5

15 nhận xét:

Ngọc Trung nói...

Trong khoảng thời gian từ ngày 5/2/2017 tới nay, nếu theo dõi các hàng truyền thông Mỹ, phương Tây thiếu thiện chí với Việt Nam như RFA, BBC, VOA hay các trang mạng lề trái lá cải như Dân làm báo, Anh ba sàm… thì các bạn sẽ thấy một nội dung lớn được họ đăng tải ầm ỹ đó là thông tin giáo dân xứ Cồn Sẻ Quảng Bình tổ chức biểu tình để “phản đối chính quyền không minh bạch và không công bằng trong vấn đề đền bù thiệt hại Fomosa”.

Dân Đen nói...

Nhân danh là một Linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có các mối quan hệ rất chặt chẽ với các đối tượng trong các tổ chức phản động, chống đối nhà nước. Hành động kích động, lôi kéo giáo dân đi biểu tình đã cho thấy rõ bản chất phản động này của hắn.

Quan Siêu Cấp nói...

Linh mục Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp cầm loa dẫn đầu đoàn người và kêu gọi: Ai có phương tiện gì thì dùng phương tiện nấy, ai không có phương tiện thì đi bộ, kéo về phía Quốc lộ 1A để tìm cách đi vào Hà Tĩnh. Trên một số trang mạng xã hội, nhiều người còn chứng kiến vị linh mục này nhận tiền "ủng hộ" của một số thanh niên quá khích, cầm đầu, vận động gây ra tình trạng lộn xộn, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Chú Tễu nói...

Dù mang tiếng là linh mục nhưng trong suốt quá trình hoạt động mục vụ ở Nghệ An Nguyễn Đình Thục liên tiếp có những việc làm và lời nói vi phạm điều răn này. Điển hình như khi còn làm chánh xứ Quan Lãng, Thục đã từng bất chấp sự thật để kích động, tổ chức vụ bắt giữ người trái pháp luật ở đây núp dưới danh nghĩa là tự do truyền đạo.

Chú Tiểu nói...

Có thể nói rằng, không hề có chuyện chính quyền làm sai trong việc đền bù, hỗ trợ các hộ dân nuôi cá ở Cồn Sẻ (đấy là chưa kể 74 hộ dân nuôi cá ở Cồn Sẻ được hỗ trợ không phải là do thiệt hại trực tiếp mà do cá không bán được do tâm lý sợ ăn cá của người dân, tức thiệt hại gián tiếp vẫn được đền bù đầy đủ). Bản chất vụ việc là một trò kích động của nhà thờ Công giáo để người dân đi biểu tình đòi một thứ vốn dĩ không thuộc về mình để gây mất an ninh trật tự.

Binbong nói...

Ông Thục nói tiến trình khởi kiện Fomosa luôn được thực hiện công khai, minh bạch thế nhưng dư luận đặt câu hỏi là tại sao trước đây Tòa án nhân dân Kì Anh đã trả đơn kiện và giải thích là việc kiện không đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh thiệt hại nhưng ông Thục vẫn tiếp tục kích động giáo dân đi kiện mặc dù việc kiện là không có cơ sở vì Quỳnh Lưu không nằm trong diện bị chịu thiệt hại.

Bincollin nói...

Nếu lấy tiền đền bù của Fomosa chi cho đền bù, hỗ trợ các hộ không thuộc diện đền bù sẽ là sai về đối tượng hỗ trợ. Nhà thờ Công giáo và linh mục Hoàng Anh Ngơi biết việc này nhưng vẫn tổ chức cho hơn chục hộ dân này đi biểu tình chẳng khác nào cố tình nhắm mắt, giả mù, giả điếc để diễn trò ăn vạ cùn kiểu Chí Phèo.

Hangcollin nói...

Hành động chống người thi hành công vụ, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự của tên linh mục Nguyễn Đình Thục và những giáo dân quá khích cần sớm được các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh trước pháp luật và có lẽ Giáo hội Công giáo cũng cần có những biện pháp để xử lý về những sai phạm của những kẻ mang danh nghĩa là “chức sắc”, “chủ chăn” như linh mục Nguyễn Đình Thục.

Hoàng Quân nói...

Đến nay, ngư dân các tỉnh miền Trung đã ra khơi bám biển mưu sinh. Thị trường hải sản và giá cả vẫn chưa ổn định nhưng đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Rất đông bộ phận nhân dân ở các địa phương đang quay trở lại nhịp sống sau sự cố môi trường biển tại Hà Tĩnh. Người dân cũng không cần phải quá lo lắng, lại càng không nên tin vào những lời kích động, xúi giục của các thế lực thù địch mà phạm pháp.

Minh Khang nói...

Nghệ An Hà Tĩnh dạo này nóng quá, nóng không phải là nóng theo nghĩa thường nữa mà cả đống anh Chí đang hoành hành vô pháp luật thế này. Lại cộng thêm bác Thục nữa thì chao ôi muôn phần nhộn nhịp. Có lẽ các cán bộ công an nơi đây sẽ lại có một năm bận rộn với những hoạt động trấn áp loại tội phạm mới này.

Bống nói...

Mặc dù các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhưng một số người dân vẫn nghe theo lời xúi giục tiếp tục tuần hành dọc đường với các phương tiện di chuyển gồm ô tô, xe máy và cả đi bộ. Với thái độ ngoan cố, quyết đạt mục đích cuối cùng Nguyễn Đình Thục cùng một số phần tử cực đoan đã kích động đoàn người đi khiếu kiện tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Thái Bình nói...

Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ. Hành vi này là vô cùng nguy hiểm, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Việt Nam nói...

Nguyễn Đình Thục đúng là tên nghiệt súc khoác áo linh mục. Một kẻ tráo trở, bất lương như Thục thực sự là vết nhơ của giáo phận Vinh. Là linh mục mà không quan tâm, chăm lo cho giáo dân của mình mà chỉ chăm chăm kích động mọi người chống phá chế độ, thực sự Thục xứng đáng bị đày xuống địa ngục.

Nặc danh nói...

Nguyễn Đình thục là thằng phản động núp bóng tôn giáo. Nhà nước chính quyền hãy thu thập chứng cứ lôi cổ thằng thục này ra xử. Hãy trục xuất nó ra khỏi đất nước này khi nó không chịu sự quản lý của đất nước nữa. Nó không còn là công dân của đất nước này nữa. Cấp cho nó một cái thuyền đẩy nó ra khỏi lãnh thổ quay đầu lại là bắn bỏ.

Nặc danh nói...

Tôi người giáo dân công giáo cũng kịch liệt phản đối các hành động này của những cha xứ nơi đây . Các cha quên mất hay cố tình quên chức năng , nhiệm vụ của 1 người chăn dắt chiên của chúa mà lại đi làm những thứ ko ra gi .Cũng cảm thấy lạ là khọng thấy động thái nào của tòa giám mục Vinh về các cha quản hạt này ...???

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.