Trò hề của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sinh năm 1979, được biết đến nhiều nhất dưới cái tên “Mẹ Nấm” trên mạng xã hội Facebook.
Từ năm 2009 đến năm 2016, Như Quỳnh đã bị bắt giữ nhiều lần do tham gia các hoạt động trái pháp luật.
Từ năm 2012 đến nay, bà Quỳnh sử dụng Facebook với các tên gọi như Mẹ nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh và thường xuyên soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung chống đối đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân.
Tháng 10/2016, lực lượng an ninh Việt Nam đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Tuy nhiên, trên trang của Chính phủ Hoa Kỳ phát đi thông báo về trao giải thưởng "Phụ nữ quốc tế dũng cảm năm 2016" trong đó có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Bộ Ngoại giao hôm nay đã nêu rõ phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ vừa trao giải thưởng “Phụ nữ quốc tế dũng cảm” cho bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – người được biết đến nhiều với biệt danh là Mẹ Nấm.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ: “Chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn luôn bảo vệ và thúc đẩy quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền của phụ nữ. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện quyền con người trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao
“Việt Nam cho rằng Bộ Ngoại giao Mỹ trao giải thưởng cho một cá nhân đang bị tạm giam để điều tra vì hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là một hành động thiếu khách quan, không phù hợp và không có lợi cho việc phát triển quan hệ hai nước”.
 Thật nực cười, với một kẻ vào tù ra tội, chà đạp lên pháp luật của đất nước mình sinh ra như vậy nhưng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lại “có mắt như đui” để trao cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cái gọi là giải thưởng “Phụ nữ quốc tế dũng cảm”. Với việc cổ vũ, giúp sức cho các cá nhân có hành động chống đối chính quyền càng chứng tỏ Hoa Kỳ không bao giờ từ bỏ lợi ích cốt lõi tại Việt Nam và càng khẳng định rằng hoạt động “diễn biến hòa bình” là hiện hữu, không xa vời.


Trò hề của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trò hề của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Reviewed by Sân Đình on 14:32 Rating: 5

3 nhận xét:

Việt Hưng nói...

Giống như kiểu Bộ Ngoại giao Mỹ đang muốn nhắn nhủ với đám dân chủ Việt đang ngày đêm làm con tốt thí mạng cho những mưu đồ chính trị rằng: Cứ hoạt động chống phá đi, sẽ được hậu thuẫn, vào tù sẽ được vinh danh

Unknown nói...

Nhà nước mình bất lực với con chó lisa này quá :(

Unknown nói...

Sao Nhà Nước Mình
Không bắt con lisa Phạm này nhỉ?!
Bất lực quá :(

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.