Trong mắt điếm bút Bạch Hoàn thì Osin Huy Đức là kẻ phản bội, ăn cháo đái bát.

Chẳng là, trong một stt đăng trên facebook cá nhân của mình vào ngày hôm qua, nhà báo status Bạch Hoàn đã ngầm gọi Huy Đức (Trương Huy San) là kẻ phản bội, ăn cháo đái bát. 
Bạch Hoàn bên cạnh kẻ ăn cháo đá bát Mai Phan Lợi.

Liên quan tới việc Tòa án đang xét xử bị cáo Hà Văn Thắm, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) về tội “Cố ý làm trái quy định cuẩ nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”, Huy Đức đã có một bài viết với tiêu đề “SỰ PHẢN BỘI BẠN ĐỌC CỦA TUỔI TRẺ” đăng trên facebook cá nhân của mình. Trong bài viết này, Huy Đức cho rằng, việc báo Tuổi trẻ chỉ có một dòng (sau sửa lại là có đôi dòng) về đại án tham nhũng Ocean Bank trên báo in không chỉ phản bội bạn đọc một cách thô bạo mà còn càng gây thêm sự chú ý vào người đứng đầu TP, người đang nắm sinh mệnh tờ báo này (ám chỉ ông Đinh La Thăng). Đại ý là Huy Đức cho rằng, báo Tuổi trẻ không khai thác tin về việc xét xử Hà Văn Thắm là vì muốn bảo vệ cho ông Đinh La Thăng.
Ngay lập tức, Huy Đức bị Bạch Hoàn vạch mặt sự đểu cáng. Trong stt “Ai là kẻ phản bội?”, Bạch Hoàn viết:
“Đọc xong bài viết ấy, tôi thật sự thương anh. Với tư cách là một nhà báo đi ra từ báo Tuổi Trẻ một tờ báo chính thống uy tín, tôi nghĩ cần thiết phải nói vài lời.

Anh Osin quy kết báo Tuổi Trẻ không viết về vụ Hà Văn Thắm (hiện anh đã sửa lại là viết đôi dòng), là hành động phản bội bạn đọc. Đồng thời anh Osin quy chụp tờ báo làm như vậy vì phụng sự một cá nhân.
Anh Osin là nhà báo được nuôi dưỡng, đào tạo, trưởng thành từ tờ Tuổi Trẻ, nhưng nay anh quay lại chụp mũ tờ báo (xin nhấn mạnh là chụp mũ, chứ không phải phản ánh cái sai của tờ báo nuôi dưỡng mình, một hành động mà tôi không biết dùng từ ngữ nào để lột tả cho đúng). Làm người ai làm vậy?
Vì sao tôi nói chụp mũ? Vì thực tế sáng nay báo Tuổi Trẻ có viết ở trên trang 18. Tất nhiên, có thể dung lượng không như anh mong muốn. Nhưng rõ ràng, đưa tin - dẫu dung lượng lớn hay nhỏ và không đưa tin, là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi quy chụp Tuổi Trẻ không đưa tin, chính anh Osin đã biến ngòi bút của mình trở nên dơ bẩn.

Vì sao hôm nay Tuổi Trẻ không đưa đậm về vụ Hà Văn Thắm nữa, bởi tuần vừa qua và trong quá trình điều tra vụ án, Tuổi Trẻ đã viết rất chi tiết.

Không cần hỏi vì sao anh Osin lại như vậy. Bởi thời gian qua, ngòi bút của anh Osin đã không thể nào giấu nổi mục đích nữa rồi. Cho ai? Mục đích gì? Ai cũng biết.

Sau nhiều năm làm báo và quan sát, tôi cho rằng Tuổi Trẻ vẫn là tờ báo đặt mục tiêu phụng sự bạn đọc một cách tử tế nhất, trung thực nhất có thể. Anh Osin không hài lòng vì thứ anh cần lại là thứ người làm báo tử tế không muốn nhúng tay vào.

Ai mới là kẻ phản bội, ăn cháo đái bát? Các anh chị chắc chắn đã biết...”

Đọc xong stt của Bạch Hoàn thì có thể thấy rằng, Bạch Hoàn đã ngầm gọi Huy Đức là kẻ phản bội, ăn cháo đái bát. Vì sao Bạch Hoàn lại gọi Huy Đức là kẻ như vậy chắc nhiều người cũng đã biết. Huy Đức được đào tạo, trưởng thành từ báo Tuổi Trẻ, thế nhưng Huy Đức lại có một bài viết xúc phạm tới uy tín của tờ báo này. Nói như Bạch Hoàn, báo Tuổi Trẻ đã có bài viết về vụ án Hà Văn Thắm đăng trên trang 18, thế nhưng có vẻ Huy Đức cảm thấy chưa thỏa mãn nên đã quay sang nói xấu, quy chụp tờ báo này.

Cái tên Huy Đức (Trương Huy San) có lẽ chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng mạng. Một kẻ đểu giả, lật lọng không hơn không kém. Huy Đức luôn tự hào khoe việc mình đã từng là trợ lý cho lãnh đạo này lãnh đạo kia, là người biết nhiều chuyện thuộc loại “thâm cung bí sử” của Đảng, của những người lãnh đạo Việt Nam.
Tuy nhiên, thực tế thì Huy Đức lại luôn núp dưới cái vỏ bọc này để xuyên tạc lịch sử, chửi bới Đảng, Nhà nước. Mới đây, anh ta còn ví hành động giúp đỡ Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pôn Pốt của quân tình nguyện Việt Nam là hành động xâm lược. Vậy mới thấy là, Bạch Hoàn dùng những từ ngữ đó để nói về Huy Đức chẳng sai một tẹo nào. Một tay đểu cáng, phản bội, ăn cháo đái bát không hơn không kém.
Trong mắt điếm bút Bạch Hoàn thì Osin Huy Đức là kẻ phản bội, ăn cháo đái bát. Trong mắt điếm bút Bạch Hoàn thì Osin Huy Đức là kẻ phản bội, ăn cháo đái bát. Reviewed by Sân Đình on 09:28 Rating: 5

5 nhận xét:

Hoabinh030200 nói...

Trương Huy San, tức Osin Huy Đức là một tên lều báo thiếu đạo đức nghề nghiệp … Hắn thường lợi dụng sự tò mò của những ai chưa biết, thiếu hiểu biết để dựng chuyện xuyên tạc về tình hình Việt Nam để móc đô-la của các thế lực thù địch, rõ ràng, có quá nhiều người đã trúng kế của một tên lưu manh chữ nghĩa” như Huy Đức. Với bộ mặt trơ trẽ của mình, hắn đã và đang tiếp tục viết láo, và tiếp tục thể hiện một nhân cách méo mó, thâm độc và trơ trẽn

Thaibinh023400 nói...

Osin Huy Đức là kẻ lưu manh, cơ hội, hắn đang cố sống cố chết, bới lông tìm vết để phủ nhận vai trò của Đảng cộng sản bằng cách xuyên tạc lịch sử, phủ nhận xương máu bao thế hệ người Việt. Đúng là loại rận chủ vô đạo đức, vì tiền mà hắn không từ bất cứ thủ đoạn nào, bán rẻ lương tâm, đạo đức để trở thành tay sai cho lũ phản động Việt Tân, kiếm tiền bằng cách bẻ cong ngòi bút

Thaibinhquetoi234 nói...

Qua cách viết có thể nhận ra âm mưu đằng sau và thông điệp mà chủ nhân của nó muốn truyền tải. Việc Huy Đức phán những lời nói thiếu căn cứ như thế này đã lộ rõ, động cơ của một tên lều báo biến chất, bị cách chức và trở thành tay sai của bè lũ phản động Việt Tân, đúng là loại cơ hội, lưu manh, vì tiền mà bất chấp mọi thủ đoạn, phản bội lại Tổ quốc, phản bội nhân dân

Hagiang836 nói...

Những phát ngôn bịa đặt, xuyên tạc của tên lều báo vô đạo đức Osin Huy Đức đã phơi bày toàn bộ mưu đồ nham hiểm, bản chất hèn hạ đê tiện của kẻ cầm bút dày dạn nhưng bất lương. Loại người như hắn giờ đây đã không còn đủ tư cách để lên tiếng, gieo nhân nào gặt quả đấy con người này rồi sẽ có một cái kết xứng đáng cho những hành vi bẩn thỉu của mình.

Bacgiang190 nói...

Những kẻ mà chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà quay sang bôi nhọ vu khống, phản bội lại quê hương tổ quốc của mình là những kẻ vô cùng hèn hạ và bẩn thỉu. Và điển hình cho những kẻ này là cái tên huy đức, hắn ta càng nói thì người ta lại càng hiểu hơn về bản chất cơ hội, lưu manh của hắn mà thôi, loại như hắn ngày ngày chỉ biết mở mồm ra cắn sủa lung tung theo sự giật dây của mấy tên ngoại bang. Những kẻ như tên huy đức này là nhất định sẽ nhận lấy báo ứng mà thôi.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.