Ổ phản động GREEN TREES cay cú với thất bại.

GREEN TREES cũng như NoU, FC Hoang Sa... là một trong các hội nhóm trái phép mượn danh nghĩa dân chủ, nhân quyền hay vì môi trường được số chống đối ở Hà Nội thành lập, lôi kéo số bất mãn tiêu cực, học sinh, sinh viên với nhận thức chưa đầy đủ tham gia.
Fb của nhóm GREEN TREES

Tiền thân của nhóm này là “Vì Một Hà Nội Xanh” do Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn lập ra, hiện nay đang được “thế hệ xanh” (chỉ những cá nhân mà Đoan Trang thâu nạp được sau vụ tuần hành cây xanh năm 2015) như Nguyễn Anh Tuấn, Cao Vĩnh Thịnh, Đặng Vũ Lượng…đứng danh nghĩa trực tiếp điều hành. Một số thành viên khác như Thảo Gạo đã được Đoan Trang đưa sang VOICE – tổ chức ngoại vi của Việt Tân huấn luyện.
Thời gian qua nhóm này thường xuyên có các buổi tụ họp, tuần hành dưới chiêu bài đạp xe vì môi trường từ đó xuyên tạc, kích động quần chúng tham gia các hoạt động quá khích. Để ủng hộ bọn quạ đen ở miền trung lôi kéo giáo dân có các hoạt động quá khích cũng như kỷ niệm 1 năm Formosa chúng tổ chức hội luận, bàn bạc qua Skype, Whatsapp về một buổi đạp xe vì môi trường lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia, lấy lí do vì môi trường, bảo vệ miền trung để tuần hành vừa tránh được cơ quan an ninh cũng như báo cáo được với hải ngoại về phong trào trong nước, gây sự chú ý ở trong nước từ đó xây dựng được các phong trào chống đối.

Với những gì được đào tạo về đấu tranh bất bạo động, các cách đối phó với cơ quan an ninh mọi sự được chuẩn bị chu đáo, mọi thông tin chi tiết đc bảo mật, chỉ số cầm đầu được biết, nếu có thay đổi thì sẽ thông báo qua Whatsapp (một phần bảo mật tin nhắn, gọi thoại khá tốt). Và thế là sáng 9/4/2017 số đối tượng của GREEN Trees với các vỏ bọc hoàn hảo ủng dung xách xe đạp dạo phố với ước mong về một cuộc tuần hành thắng lợi.
Ngạc nhiên thay đến giờ G số đối tượng cầm đầu không có mặt tại điểm hẹn, số đối tượng khác vắng mặt không lí do, lẻ tẻ đc vài mống đến điểm hẹn.
Ngạc nhiên hơn nữa dù số cầm đầu liên tục thay đổi địa điểm họp mặt, cách thức liên lạc đối phó với cơ quan an ninh nhưng kế hoạch vẫn phá sản cho dù những thông tin cơ mật được chúng rỉ tai nhau cực kỳ kín đáo. Số cầm đầu không ra khỏi nhà, có kẻ vừa đến điểm hẹn được mời lên xe bus nhưng có kẻ lại đc mời lên innova với điều hoà mát lạnh và điểm tập kết là công an phường. Số còn lại tủi thân đến mức khóc tu tu như đứa trẻ đứng phơi nắng tại điểm hẹn.
Vậy là sau bao công sức kế hoạch diễn của chúng phá sản hoàn toàn. Một số kết luận được chúng đưa ra là cơ quan an ninh quá giỏi khi đoán được ý đồ của chúng, cũng có khi thông tin bị rò rỉ để cơ quan an ninh biết, có thể có nội gián....nhưng tuyệt nhiên số cầm đầu không có lỗi.
Lạ thật lâu nay số chống đối ở trong và ngoài nước dường như có thói quen đổ lỗi cho người khác nhưng về phần mình dường như hoàn hảo, có lẽ bởi vậy nên ảo tưởng về sức mạnh của bản thân. Với các phần mềm liên lạc như skype, whatsapp cùng với việc điểm danh ở các cuộc hội luận được bảo mật rất tốt, cơ quan an ninh khó có thể chui vào được, nói đâu xa vụ khủng bố ở Anh vừa qua là ví dụ khi bọn khủng bố dùng các phần mềm này để liên lạc và cơ quan an ninh anh bó tay. Hơn nữa GREEN TREES nếu so tầm ảnh hưởng với NoU, Hội AEDC, FC Hoàng Sa thì chỉ như váng bèo, cơ quan an ninh đâu cần để ý tới, mà có để ý cũng khó vì lực lượng của họ đâu phải đông như quân nguyên, ngày hôm đó nhóm nào cũng manh động cơ mà.
Nguyên nhân sâu xa là sự yếu kém của số cầm đầu, ảo tưởng sức mạnh của bản thân không đánh giá được yếu tố chủ quan cũng như khách quan để xây dựng phong trào. Bảo mật thế nào đc nếu thông tin được mấy chục cái mồm nắm giữ, những cái mồm ấy tham gia cho vui, đủ đội hình mà năng lực không có thì hỏi tại ai. Để đến nỗi một thành viên của chúng phải thốt lên GREEN TREES kêu gọi hành động mà khâu tổ chức quá hời hợt theo kiểu trẻ con, cứ thế này thì đừng kêu gọi, mất công, mất việc mà chẳng được gì, ai còn muốn tham gia nữa... Đây đâu phải là lần đầu tiên các vị thảm hại đúng không, nhiều lần rồi lần nào cũng sa lưới an ninh, lần nào cũng xin lỗi rút kinh nghiệm và đổ thừa cho người khác.

Sao các vị không thẳng thắn nhận lỗi? năng lực yếu kém đừng đổ thừa, nó thành thói quen và với thói quen đó thì đủ để diễn kiếm tiền hải ngoại thôi chứ gây dựng được cách mạng màu khó lắm có khác nào đi lên mặt trăng bằng tông Lào. Còn nếu muốn GREEN TREES nâng tầm theo tôi nên thay đội ngũ cầm đầu hoặc giải tán. Chúc các vị đặt được chỗ tốt trong trại giam
Ổ phản động GREEN TREES cay cú với thất bại. Ổ phản động GREEN TREES cay cú với thất bại. Reviewed by Sân Đình on 03:34 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.