Sự phẫn nộ của nhân dân trước hành vi man rợ, vô nhân đạo coi thường pháp luật tại Lộc Hà và Kỳ Anh.

Những ngày qua Nhân dân cả nước và cộng đồng mạng dậy sóng vụ các giáo dân cuồng tín, nhẹ dạ, cả tin nghe lời xúi giục của một số linh mục, chủ chăn và hội nhóm phản động gây rối trật tự công cộng tại UBND Lộc Hà/ Hà Tĩnh cũng như chặn QL 1A tại Kỳ Anh.

Người dân và cộng đồng mạng sục sôi phẫn nộ trước những hành vi coi thường phép Nước, dẫm đạp lên pháp luật, thách thưc chính quyền. Họ ngang nhiên tràn vào đập phá, treo băng rôn chống đối trong cơ quan công quyền, chặn quốc lộ gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Nghiêm trọng hơn, họ đã manh động đánh người bị thương để nằm phơi nắng 5 giờ đồng hồ không cho đi cấp cứu, ngăn cản xe cứu thương trên đường đưa bệnh nhân nhập viện...
Những hành vi man rợ, vô nhân đạo ấy như hình ảnh một bầy lang sói đang xâu xé ăn thịt đồng loại không ghê tay đã gây nên sự căm phẫn, làn sóng căm thù trong nhân dân. 
Chúng tôi xin trích đăng những ý kiến của người dân cả nước và cộng đồng mạng về những hành vi ngông cuồng không thể chấp nhận được của những kẻ đang phá hoại an ninh trật tự tại địa phương và phá hoại kinh tế đất nước:
Đỗ Thúy Lệ: "Một hành động tội lỗi đáng lên án .Chặn cả xe cứu thương".
Hoàng Trọng Đức: "Xét cho cùng, giáo dân Lộc Hạ, Hà Tĩnh là nạn nhân của bọn phản động! Còn thủ phạm chính là các cha đạo, linh mục, “giật dây”! Các cha đạo, linh mục này là ai cần làm rõ để xử lí? Nguồn gốc đích danh chính là "TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN"!"


Đảng, Nhà nước có chủ trương nhân văn tôn trọng tự do tín ngưỡng. Nhưng một số cá nhân, tổ chức lợi dụng chủ trương này để tạo phản…Đảng và nhà nước có chính sách khoan hồng độ lượng, lấy giáo dục, thuyết phục làm chính trong đấu trang chống tội phạm..Nhưng một số cá nhân, tổ chức lại lợi dụng để làm càn, “được đằng chân lân đằng đầu”, tự do quá trớn…
Luật pháp nghiêm minh, mọi người phải có trách nhiệm thực hiện. Thiết nghĩ, chính quyền cần mạnh tay với những phần tử quá khích, để ngăn chặn các hành động leo thang, điên cuồng chống phá đất nước của bọn phản động đội lốt tôn giáo".
Tuyên Lưu: "Người ta gần chết, đang đau đớn thì bọn chó nó cười hả hê , nghe đi nghe lại cái đieu cười của nó, không khác gì những con quỷ đang cười"
Nguyễn Kim Khanh: " Lần đầu tiên trong lịch sử của đất nước, sau năm 1975 lá cờ thân yêu của tổ quốc buộc phải hạ xuống, thay thế bằng lá cờ Vatican. Rõ ràng, đây là hành vi cực kỳ nguy hiểm của một âm mưu cướp chính quyền đang hiện hữu. Chưa hết, trước đó ngày 2/4 biểu tình trên tuyến QL 1A tại huyện Kỳ anh Hà Tĩnh, để gây áp lực lên chính quyền, những kẻ công giáo cực đoan nơi đây đã ngăn chặn quốc lộ 1A suốt 8 tiếng đồng hồ gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, hàng nghìn xe các loại không thể lưu thông hàng hóa bị ách tắc gây tổn hại to lớn về kinh tế…..hàng nghìn hành khách cũng bị giữ lại…. làm con tin bất dắc dĩ cho trò chơi chính tri điên rồ của những kẻ chủ mưu……biểu tình ôn hòa nhưng đám công giáo cực đoan này lại dùng gậy độc, đòn gánh, dao quắm……sẵn sàng tấn công những người đi ô tô, xe máy, thậm chí cả đi bộ khi cố tình xin được lưu thông…. Xe cấp cứu đi qua, người nhà phải chắp tay vạn lạy, cầu xin họ đưa người bị thương đi cấp cứu. Đoàn xe CCB chở hài cốt liệt sỹ không thương thuyết nổi với đám giáo dân cực đoan này đành phải quay đầu. Đoàn xe chở năm hài cốt trong vụ chìm tàu mới đây, phải thương thuyết chán chê mới được qua, Các lái xe, hành khách, xe hàng…bị chặn lại, bị rượt đuổi đánh, bị ném đá thì vô cùng phẫn uất. Họ chỉ biết ngồi một chỗ chứng kiến sự lộng hành của nhóm giáo dân trên trong sự phẫn uất, lo lắng xe hàng đông lạnh mất trắng, người bán rau xanh coi như mất vốn, con cái, gia đình đang chờ đợi họ về hay đưa đón đi học xem như vô vọng.
Đây là hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia, làm suy yếu nền kinh tế đất nước và chúng đang có âm mưu cướp chính quyền, cần phải bị trừng trị ngay lập tức. Xâu chuỗi các sự việc, Hành vi tấn công chiếm trụ sở chính quyền thay lá cờ tổ quốc bằng lá cờ Vi ta Can, phong tỏa quốc lộ huyết mạch 1A, rõ ràng đã và đang vượt qua “ngưỡng” của sự giới hạn cuối cùng của sự nhân nhượng".
Quê Bọ: "Pháp luật quốc gia nào trên thế giới đều cũng có quyền dân chủ cho người dân. Nhưng người dân không thể đứng trên luật pháp. Quyền dân chủ của những giáo dân ở Hà Tĩnh đã bị lạm dụng. Đó là thứ dân chủ quá trớn, vượt ra khỏi khuôn khổ luật pháp. Nhà nước cần mạnh tay xử lý những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật, nhân danh Chúa để xúi giục giáo dân vào con đường phạm pháp".
Trang Tran: "Chính những việc làm mua chuộc trẻ em, người già, phụ nữ của các linh mục thiên chúa súc sinh khốn nạn này điều mà chính quyền không nỡ mạnh tay, thế mới thấy chính quyền xử lý nhân văn đến thế. Thật là khốn nạn một loài linh mục thiên chúa súc sinh phản loạn".
Lý Công: "Bọn phản động trong nước là kẻ thù nguy hiểm nhất đối đất nước, đối với nhân dân. Mọi người cần lên án,vạch mặt bọn phản động. Hãy cảnh giác với luận điệu biểu tình vì môi trường, thực chất chúng kích động biểu tình gây bạo loạn lật đổ. Là phép thử xem mức độ chính quyền có làm mạnh không? Nếu xử lý nhẹ, không trấn áp, bọn chúng sẽ tiến hành kích động với số lượng tín đồ giáo dân nhiều hơn. Bọn chúng sử dụng giáo dân như cộng cụ đối đầu chống nhà nước".
Quyết Văn: "Chúa nào muốn con chiên của mình làm những điều này ? Thực sự căm phẫn, thấy vừa thương vừa tội cho những người dân bị lừa gạt dụ dỗ, lại vừa căm ghét chính những người dân kia, lương tâm đạo đức tình người họ để đâu, hay những đồng tiền bẩn tanh máu che mờ hết ?"
Nguyễn Thị Lý: "Xe cấp cứu đi qua, người nhà phải chắp tay vạn lạy, cầu xin họ đưa người bị thương đi cấp cứu. 
Đoàn xe CCB chở hài cốt liệt sỹ không thương thuyết nổi với những giáo dân này phải quay đầu.
Đoàn xe chở năm hài cốt trong vụ chìm tàu mới đây, phải thương thuyết chán mới được qua. 
Nhóm giáo dân bịt mặt như dân Bin la đen này chủ yếu là phụ nữ, người già cầm chừng 20 người trong tay dao quắm, gậy, roi mây, chuẩn bị sẵn từng đống gạch đá và lưới, sẵn sàng tấn công bất cứ người đi đường nào muốn vượt qua tấm lưới mà họ giăng ra. Các lái xe, hành khách, xe hàng…bị chặn lại, bị rượt đuổi đánh, bị ném đá thì vô cùng phẫn uất. Họ chỉ biết ngồi một chỗ chứng kiến sự lộng hành của nhóm giáo dân trên trong sự phẫn uất, lo lắng xe hàng đông lạnh mất trắng, xe chờ hàng bán rau xanh, nhiều đơn đặt hàng không kịp giao đúng thời gian sẽ bị hủy hợp đồng... tất cả coi như mất vốn, con cái, gia đình đang chờ đợi họ xem như vô vọng ...
Rồi việc kéo bầy đàn chiếm chính quyền huyện Lộc Hà, khống chế cán bộ, đánh công an bị trọng thương không cho đi cấp cứu...
Đúng là lũ chiên LƯU MANH được sự bảo kê của mấy linh mục cực đoan coi trời bằng vung rồi".
Nhan Huynh: "Lạy chúa Jesu kito xin người hãy tha thứ cho chúng con, vì con không biết việc con làm , mà con làm theo sự xúi giục của cha. Amem".
Savi Hoàng: "Tôi cũng lớn lên cùng bạn bè xóm đạo, dù không theo đạo. Nhưng xin lỗi các bạn. Không thể hiểu và chấp nhận nổi suy nghĩ, hình ảnh, hành động của lũ chiên chó bây giờ...".
Lai Trần: "Đạo Công giáo ngày càng tự cô lập mình với dân tộc Việt Nam"
Ninh Bình: "Nhìn cảnh những phụ nữ bịt mặt, vung tay ném đá, miệng gào thét, bất chấp mọi điều, hẳn họ ngày thường rất đỗi dịu hiền như Đức Mẹ, bỗng tự hỏi rằng tại sao mình lại nông nổi, bị kích động đến vậy? Liệu việc mình làm đã đúng với đạo mình đi theo? Chúa trên cao liệu có khỏi quá đau lòng, có tha thứ cho những lỗi lầm của các con chiên?...Vi phạm pháp luật, hành động thiếu suy nghĩ, nông nổi, bị kẻ xấu dẫn dắt đều không phải tinh thần của Đạo. Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật cũng là sống cho Đời, cho Đạo."
Việt Dũng: "Tôi thật sự thất vọng khi chính quyền quá nhu nhược trước đám thiên chúa giáo phản loạn này. Lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền là điều ko thể chấp nhận được. Trong video mà chúng phát tôi không thấy người biểu tình bị bao vây bởi công an mà là điều ngược lại. Chúng nó đã và đang thách thuc chính quyền. Moi người xem video có thể để ý có đoạn bọn phản loạn này nói "công an đánh ta thì quay còn ta đánh công an thì đừng quay". Chúng nó đang bắt người trái phép làm con tin. Còn như chúng nó nói công an đánh người thì không hề có bằng chứng xác nhận điều đó. Tôi mong chính quyền phải hành động mạnh tay với lũ phản loạn để làm gương.".
Lê Phi Trường: "Cái này con người thì gọi là biểu tình bạo động...còn bè lũ phản động nó gọi là " biểu tình ôn hòa".


Sự phẫn nộ của nhân dân trước hành vi man rợ, vô nhân đạo coi thường pháp luật tại Lộc Hà và Kỳ Anh. Sự phẫn nộ của nhân dân trước hành vi man rợ, vô nhân đạo coi thường pháp luật tại Lộc Hà và Kỳ Anh. Reviewed by Sân Đình on 02:17 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.