RSF LẠI KHÓC THUÊ CHO KẺ MẤT GỐC PHẠM MINH HOÀNG

Quán bia tổng hợ[email protected]
Ông Phạm Minh Hoàng đã từng thụ án 17 tháng tù về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". 
Phạm Minh Hoàng

Sau khi ra tù ngày 13/1/2012, Phạm Minh Hoàng  lại tiếp tục nhận sự chỉ đạo của tổ chức phản động lưu vong – khủng bố Việt Tân dự định sẽ thành lập những tổ chức “chân rết” trá hình để tập hợp, phát triển lực lượng trong nội địa, tiến tới kích động người dân biểu tình, bạo loạn cướp chính quyền.
Để phòng ngừa các hoạt động chống Nhà nước, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về đối ngoại, ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước đã ký quyết định hủy bỏ Quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng.

Sự kiện này lại là cái cớ để các tổ chức, cá nhân không thiện chí với Nhà nước Việt Nam ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam lợi dụng tiến hành một “dàn đồng ca” chống phá, bôi nhọ. Và kẻ cầm đầu không ai khác lại vẫn là “gương mặt thân quen” Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đóng tại Pháp đã phọt ra một bản Thông cáo vu cáo, xuyên tạc trắng trợn tình hình chính trị - xã hội của Việt Nam  
Thông cáo này đã đưa ra những lời lẽ thiếu văn hóa cũng như các cáo buộc vô căn cứ như:
"RSF vô cùng quan ngại trước Chính phủ muốn trục xuất blogger quốc tịch Pháp-Việt Phạm Minh Hoàng ra khỏi nước ông." 
"Chúng tôi yêu cầu giới chức Pháp có biện pháp trợ giúp nhà báo công dân này". 
"Biện pháp mới nhất của đảng Cộng sản Việt Nam đối với ông Hoàng nhằm đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập." 
"Biện pháp trục xuất công dân trong trường hợp này là phi lý và thái quá."
Người Việt Nam không lạ gì với RSF, như kiểu lên đồng, tổ chức này thường tung ra những bản “Báo cáo về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam” một cách thiếu thiện chí, nếu không nói là vu cáo, xuyên tạc trắng trợn thực tế tình hình ở Việt Nam.
Bên cạnh đó, không ít lần RSF “khóc thay” cho các đối tượng chống đối khác trong nước: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Hằng, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai và Nguyễn Văn Hóa… kèm theo các luận điệu vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Nhưng rốt cuộc chẳng có mảy may một sự thay đổi nào đối với các bản án mà chúng nhận được. Vì vậy, nhiều đối tượng chống đối trong nước xem rằng những tiếng nói lạc lõng tiếp tục được phát ra từ cái loa của RSF chỉ mang tính chất tham khảo thời vụ mà thôi.
Quay trở lại với vụ việc Phạm Minh Hoàng, RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin thưa với RSF rằng, Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại. Chế tài “tước quốc tịch” đối với các đối tượng chống đối như Phạm Minh Hoàng nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội chứ không phải là “đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập” như RSF kêu than. Chỉ có điều, RSF luôn tôn vinh các đối tượng chống đối trong nước là hình mẫu của sự tự do, của các giá trị dân chủ, nhân quyền mới nhưng chúng lại không lấy làm “thích thú” khi đón nhận các đối tượng này (trục xuất sang Pháp).
Vẫn là các luận điệu cán cằn tiếp tục khẳng định RSF chỉ là tổ chức chém gió không biên giới mà thôi.RSF LẠI KHÓC THUÊ CHO KẺ MẤT GỐC PHẠM MINH HOÀNG RSF LẠI KHÓC THUÊ CHO KẺ MẤT GỐC PHẠM MINH HOÀNG Reviewed by Sân Đình on 16:23 Rating: 5

8 nhận xét:

Unknown nói...

RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin thưa với RSF rằng, Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại. Chế tài “tước quốc tịch” đối với các đối tượng chống đối như Phạm Minh Hoàng nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội chứ không phải là “đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập” như RSF kêu than. Chỉ có điều, RSF luôn tôn vinh các đối tượng chống đối trong nước là hình mẫu của sự tự do, của các giá trị dân chủ, nhân quyền mới nhưng chúng lại không lấy làm “thích thú” khi đón nhận các đối tượng này (trục xuất sang Pháp).

Nặc danh nói...

viết như cứt

tuonglai03579 nói...

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) do nhà báo người Pháp Robert Ménard thành lập năm 1985. Đây là tổ chức phi chính phủ, hoạt động nhờ tài trợ một phần từ Chính phủ Pháp, một phần từ Chính phủ Mỹ. Ngay từ đầu, RSF đã tự cho mình quyền cổ xúy tự do báo chí, tự do ngôn luận kiểu phương Tây. Những năm gần đây, dưới sự tài trợ, thao túng của các nhà tài phiệt phương Tây, tôn chỉ, mục đích hoạt động của RSF ngày càng trở nên méo mó, lệch lạc. Tổ chức RSF tự khoác cho mình quyền bảo vệ các nhà báo, nhưng trên thực tế RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ tiếp tay cho một số Blogger và các nhà báo giả danh để hoạt động chống phá chính quyền của một số nước; rất nhiều quốc gia đã lên tiếng phản đối RSF.

Quehuongabc357 nói...

Người Việt Nam không lạ gì với RSF, tổ chức này thường tung ra những bản “Báo cáo về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam” một cách thiếu thiện chí, nếu không nói là vu cáo, xuyên tạc trắng trợn thực tế tình hình ở Việt Nam.Tổ chức RSF thực chất chỉ là một công cụ đắc lực cho các tổ chức phản động nhằm chống phá tình hình nội bộ các quốc gia, chứ chẳng hề có cái gọi là “tự do” như họ quảng bá. Thực chất, RSF hoạt động chỉ nhằm phục vụ cho lợi ích của một số quốc gia và tổ chức, chứ không phải vì dân chủ và nhân quyền như họ rêu rao.

Truongsa357 nói...

RSF một lần nữa sử dụng các luận điệu xuyên tạc để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin thưa với RSF rằng, Phạm Minh Hoàng sống ở Việt Nam và phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại. Chế tài “tước quốc tịch” đối với các đối tượng chống đối như Phạm Minh Hoàng nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia và duy trì trật tự xã hội chứ không phải là “đe dọa và bịt miệng các tiếng nói đối lập” như RSF kêu than

binhminh03579 nói...

Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đã phọt ra một bản Thông cáo vu cáo, xuyên tạc trắng trợn tình hình chính trị - xã hội của Việt Nam về việc tước quốc tịch Phạm Minh Hoàng. RSF chỉ giỏi suy diễn, cóp nhặt tin tức một chiều, phiến diện, rồi tìm cách bóp méo, xuyên tạc. Tổ chức RSF cố tình khai thác thông tin từ một số website, blog của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam, rồi phỏng vấn một số nhân vật vốn có định kiến cố hữu và cái nhìn thiếu thiện chí đối với Việt Nam; từ đó “lập lờ đánh lận con đen” để vu cáo Việt Nam. Đúng là một tổ chức chuyên phục vụ cho bọn phản động

Thainguyenabc33 nói...

RSF hãy thôi “đạo đức giả” về dân chủ, nhân quyền, bởi vì “dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền như Việt Nam. Việc tước quốc tịch tên phản quốc Phạm Minh Hoang là hoàn toàn đúng pháp luật, và nhận đc sự đồng tình của nhân dân VN.

Hùng Phan nói...

Minh Hoàng giãy nảy lên như đỉa phải vôi khi bị tước quốc tịch Viêt Nam. Lúc này có bao nhiêu vốn liếng để lu loa thì lôi ra hết " ...Lọt lòng tôi đã là người Việt Nam. Tôi lớn lên, học hành, làm việc như mọi người Việt Nam...." để hy vọng được Nhà nước thương hại cho ở lại VN. Nhưng xin hỏi Minh Hoàng...Là người vn sao lại có quốc tịch Pháp? Thế lúc nhập tịch Pháp thì tuyên thệ thế nào? Sợ là lúc đó vì muốn thành người Pháp nên nó bảo chửi vn như con chó cũng răm rắp chửi theo ý chứ. Giáo sư đéo gì mà ngu thế, nó bảo ăn c cũng ăn à? Đứa ăn mày nó cũng có quốc tịch nơi sinh ra .tại sao mình lại không được chấp nhận?

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.