THANH HÓA MÀ KIỆN THÌ BÁO DÂN TRÍ CHẾT CHẮC.

Trong hai ngày 27/6/2017 và 29/6/2017, phóng viên Nguyễn Thùy có đưa hai bài về việc sai sót trong đáp án đề thi vào 10 THPT Chuyên Lam Sơn gồm:
1. Nhiều giáo viên băn khoăn vì đáp án thi Ngữ Văn vào trường Chuyên Lam Sơn sai (http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nhieu-giao-vien-ban-khoan-vi-dap-an-thi-ngu-van-vao-truong-chuyen-lam-son-sai-20170627072016332.htm)

2. Vụ đáp án đề thi Ngữ Văn vào trường Chuyên Lam Sơn sai: Có quá muộn để sửa sai? (http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/vu-dap-an-de-thi-ngu-van-vao-truong-chuyen-lam-son-sai-co-qua-muon-de-sua-sai-20170629075852942.htm)
Chân dung chị Nguyễn Thị Thùy.

Ảnh chụp facebook của chị Nguyễn Thùy

Chị Nguyễn Thùy viết: “Theo phản ánh của một số giáo viên tại Thanh Hóa, họ vô cùng bất ngờ khi phát hiện đáp án câu 1a đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi vào lớp 10, trường THPT Chuyên Lam Sơn vừa qua bị sai nghiêm trọng về kiến thức cơ bản…” kèm theo ảnh chụp mà chị cho là Hướng Dẫn chấm đề Văn.
Blog Sân Đình của chúng tôi đã tìm hiểu và được biết, những nội dung mà phóng viên Nguyễn Thùy đưa trên báo Dân Trí là hoàn toàn sai sự thật.
          Hãy cũng so sánh giữa Hướng Dẫn chấm mà chị phóng viên Nguyễn Thùy bịa ra và Hướng Dẫn chấm mà blog Sân Đình thu thập được (phần khung).
Ảnh từ báo Dân trí.
Hướng Dẫn chấm chính thức.


          Như vậy, đáp án của Câu 1a trong Hướng Dẫn chấm ghi rõ “Thành phần tình thái” là hoàn toàn chính xác, không hề có chuyện như trong Hướng Dẫn chấm mà phóng viên Nguyễn Thùy đưa tin là "Thành phần cảm thán". Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu, dẫn chứng mà chị Thùy đưa ra chỉ là bản thảo ngày 02/6/2017 của Hướng Dẫn chấm thi tại Hội đồng đề kỳ thi vào 10 THPT Chuyên Lam Sơn năm 2017. Sau đó, Hội Đồng đề đã chỉnh sửa vào ngày 03/6/2017 trước ngày thi là ngày 05 và 06/6/2017 và hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới việc chấm thi (ngày 08 và 09/6/2017).
Không hiểu chị Nguyễn Thùy ăn phải bả của ai hay chị cố tình đưa bài sai sự thật để bôi nhọ xứ Thanh. Đáng buồn hơn chị Thùy lại là người con của Xứ Thanh.
Ngoài tên thật là Nguyễn Thị Thùy, chị còn có biệt hiệu là Mắm; Sinh ngày 10/4/1989;  CMND số 173571142; Số điện thoại: 0915716286; Facebook cá nhân: Yester Day; Quê quán: xã Hoàng Khánh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Nơi ở hiện tại: Số nhà 1B3, ngõ 73, đường Lê Thần Tông, phường Đông Vệ, Tp.Thanh Hóa. Chị Thùy là cựu sinh viên khoa Đông Phương học,  Đại học Huế. Hiện nay, chị là phóng viên hợp đồng của Báo Dân Trí.
Việc làm của chị đã vi phạm Điều 3 của Quy định Đạo đức người làm báo được thông qua tại Hội nghị Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ 5- Khóa X và được Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam ký quyết định ban hành: “Hành nghề trung thực, khách quan, công tâm, không vụ lợi Bảo vệ công lý và lẽ phải. Không làm sai lệch, xuyên tạc, che giấu sự thật,…
Theo chúng tôi, chị Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa với tư cách là người đứng đầu ngành giáo dục Thanh Hóa, đơn vị chủ trì việc ra đề và chấm thi kỳ thi vào 10 THPT Chuyên Lam Sơn hoàn toàn có thể đại diện khởi kiện cô phóng viên Nguyễn Thùy và Báo Điện tử Dân Trí theo Điều 9.8 Các hành vi bị nghiêm cấm của Luật Báo chí: “Thông tin sai sự thật, xuyên tạc…”. Đây cũng là bài học cho rất nhiều phóng viên hiện nay trong việc đăng tin bài khi chưa tìm hiểu kỹ và kiểm chứng các nguồn thông tin. THANH HÓA MÀ KIỆN THÌ BÁO DÂN TRÍ CHẾT CHẮC. THANH HÓA MÀ KIỆN THÌ BÁO DÂN TRÍ CHẾT CHẮC. Reviewed by Sân Đình on 13:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.