VỤ NHÀ BÁO LÊ DUY PHONG: DÍNH BẪY HAY DÍNH BẢ?

      Hình như ai đó có sự đồng cảm trong câu tựa mình đặt dấu chấm hỏi? Hình như rất nhiều bạn bè của mình thương cảm anh nhà báo, Trưởng ban bạn đọc báo Giáo dục?
Lê Duy phong bị bắt quả tang khi nhận tiền.

        Mình thì có suy nghĩ khác, thật đấy. Bởi lẽ, khi đã chấp nhận dấn thân vào việc làm bất minh thì đó là phạm pháp. Anh đủ khả năng nhận thức được việc làm của mình mà. Tại sao anh ta không tránh? Hay cũng chả muốn tránh, thậm chí là mồi chài, doạ dẫm phanh phui khuyết điểm của doanh nghiệp hòng trấn cướp tiền bạc một cách rất "êm ái"?

      Phải công nhận thời gian qua anh phanh phui được một đến hai vụ việc, góp phần đấu tranh chống tiêu cực tham nhũng. Điều đó tôi hoan nghênh và chắc chắn nhà nước và nhân dân cảm ơn anh.
        Nhưng khi anh lại lợi dụng khả năng có tiếng của mình, để vòi tiền, đút vào cặp từ doanh nghiệp thì anh đâu khác những kẻ mà anh phanh phui?
       Là người đứng đầu một ban, chuyên nhận đơn thư cầu cứu, chỉ đạo nhà báo dưới quyền phanh phui thì không thể nói anh là người không hiểu pháp luật?
      Ai giăng bẫy được anh nếu anh liêm khiết? Ai giăng bẫy được anh nếu anh khước từ số tiền lớn từ doanh nghiệp?
       Tôi thường nghe câu ăn vụng biết chùi mép, hoặc câu bị gài, bị dính bẫy?
      Tôi cả nghĩ rằng, đã ăn vụng là bất minh. Đã tham lam bất chính thì có ngày dính bả. Đó là quy luật rồi, muốn không bị phát hiện ngoại tình thì tốt nhất là chung thuỷ, muốn không bị dính bẫy tốt nhất mình đừng tham lam. Mà đã làm thì phải chịu, chấp nhận mất danh dự và sự nghiệp vậy đi, ha.
      Tôi cả nghĩ, nên khuyên nhau ráng mà giữ mình. Đề phòng ngay cả chính chính bản thân mình. Chứ không phải kiểu động viên nhau là do xui, do đen, do mắc bẫy.
      Thói vỗ ngự, phản tôn chỉ: "Mắt sáng, lòng trong, bút sắc" như anh đã làm cho nhân dân sợ báo hơn sợ hổ. Nghĩa là nhân dân ghê sợ anh hơn sợ loài thú hoang dã.
      Anh đã phản bội anh em, bạn bè tôi là những báo chân chính!
VỤ NHÀ BÁO LÊ DUY PHONG: DÍNH BẪY HAY DÍNH BẢ? VỤ NHÀ BÁO LÊ DUY PHONG: DÍNH BẪY HAY DÍNH BẢ? Reviewed by Sân Đình on 13:21 Rating: 5

1 nhận xét:

nguyen binh nói...

#2 tuổi vẫn còn "non" lắm Sân Đình ơi

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.