ĐAN VIỆN THIÊN AN: KHI CÔN ĐỒ ĐỘI LỐT TU SĨ.

Trong thời gian vừa qua dư luận quần chúng nhân dân bức xúc việc các Đan sĩ Đan viện Thiên An, xã Thủy Bằng, Hương Thủy thường xuyên có những hoạt động chặt phá rừng đặc dụng Thiên An, ngang nhiên đưa xe máy xúc để múc đất đường dân sinh, gây cản trở cho hoạt động của người dân tại khu vực này. Điều mà người dân ở đây phản ánh gây lo ngại là hoạt động của một số tu sỹ tại Đan viện này với tính chất côn đồ, hung hãn, hành vi như xã hội đen, những kẻ giang hồ chính hiệu được ẩn náu dưới bình phong của Đan viện Thiên An và sẵn sàng tấn công người dân khi có ý định ngăn cản hoạt động chặt phá rừng và lấn đất tại khu vực này. Ngoài việc sử dụng những kẻ như côn đồn hung hãn, các Đan sĩ Thiên An còn nuôi chó dữ mà việc sử dụng để bảo vệ cho Đan viện thì ít mà mục đích hăm dọa, xuôi chó tấn công người dân ở đây.


Liệu những hình ảnh trên là của tu sỹ Đan viện Thiên An hay giới giang hồ đội lốt tu sỹ???

Đỉnh điểm của những hoạt động chuẩn bị trên là vào khoảng 15 giờ ngày 27/6/2017, Đan viện Thiên An tiến hành dựng cây thánh giá có tượng Chúa Giêsu tại khu vực 60 cây thông đã bị cố tình chặt hạ trước đó (Việc làm này thường được những người trong Đan viện tiến hành thực hiện vào buổi tối để tránh sự phát hiện và chối bỏ trách nhiệm của Đan viện). Ngay khi phát hiện sự việc, UBND xã Thủy Bằng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản về việc xây dựng tượng trái phép trên khu đất trên. Sáng 28/6/2017, khi nhiều người dân lên án, các cơ quan, ban ngành đã vào cuộc để tháo dỡ, ngăn chặn hành vi dựng tượng thì Đan viện Thiên An đã huy động hơn 40 người với mục đích chống đối, cản trở lực lượng thực thi nhiệm vụ. Mặc dù đã được lực lượng chức năng tuyên truyền, giải thích, vận động, nhưng những đối tượng được Đan viện huy động đã thể hiện hành vi côn đồ hung hãn, sẵn sàng lao vào tấn công lực lượng chức năng đang thực thi nhiệm vụ. Số người này tỏ thái độ hung hăng, chống đối, xô đẩy, chửi bới, nhục mạ lực lượng làm nhiệm vụ và Đan viện Thiên An còn rung chuông để kêu gọi sự hỗ trợ của lực lượng tu sỹ tại nhà dòng để cản trở, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ đến cùng. Để thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, UBND xã Thủy Bằng đã huy động các ban, ngành, đoàn thể của xã mới có thể tiến hành tháo dỡ cây thánh giá có tượng Chúa Giêsu nói trên rồi chuyển vào nhà lục giác trên phần đất của Đan viện Thiên An.
Vào sáng ngày 29/6/2017, người dân ở đây tiến hành san lấp lại tuyến đường dân sinh và phòng cháy chữa cháy rừng mà trước đó Đan viện Thiên An đã múc đường để phục vụ mục đích lấn chiếm đất rừng, đồng thời với ý đồ gây khó khăn và hạn chế sự đi lại của người dân trong khu vực trên. Đan viện Thiên An đã huy động vài chục người ra cản trở người dân san lấp, gây xô xát và sử dụng hung khí tấn công làm cho một số người dân ở đây bị thương phải đưa đi bệnh viện.
Nhiều người dân ở đây đã bày tỏ thái độ không đồng tình với cách hành xử của những người trong Đan viện Thiên An. Nhất là việc lấn chiếm đất của Thiên An và của chính những người dân ở đất Kim Sơn. Đáng buồn là hoạt động này của các tu sỹ Thiên An lại được lén lút thực hiện vào buổi tối, một hành vi không xứng đáng của người tu hành. Người dân còn phản ảnh việc một số tu sỹ ở đây còn ăn nói “rất mất dạy, chửi bới, đánh cả những người dân ở đây”. Đa số ý kiến người dân đều cho rằng trước đây các linh mục bề trên dòng Thiên An đều sống rất tình cảm, từ lúc cha Nguyễn Huyền Đức về quản xứ thì bắt đầu xuất hiện số giang hồ nói năng thô tục, chửi bới, đánh đập đủ thứ. Không thể một nhà dòng đi tu mà chiếm đất của dân như thế này được. Khi người dân phản ứng thì các Đan sĩ đã tiến hành ném đá, sử dụng giang hồ và cả chó dữ để dọa nạt, răn đe người dân. Nếu đi tu như thế này thì cái tâm của những tu sỹ Thiên An để ở đâu ???…
Thiết nghĩ việc cơ quan chức năng cần phải có những hành động nghiêm khắc nhằm răn đe và xử lý nghiêm những đối tượng lưu manh, côn đồ hung hãn, hoạt động với tính cách giang hồ núp bóng dưới danh nghĩa tu sỹ tại Đan viện Thiên An và cả những người bao che cho số đối tượng này ẩn náu ở đây. Không thể để việc lợi dụng tôn giáo, sử dụng Đan viện làm nơi chứa chấp cho những hoạt động vi phạm pháp luật. Việc Đan viện Thiên An cố tình cản trở lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ, sử dụng lực lượng tu sỹ có tính chất côn đồ, hung hãn, dùng chó dữ để đuổi, đe dọa tính mạng người dân tại Thủy Bằng là việc làm đáng lên án. Tất cả những hoạt động của Đan viện Thiên An trong thời gian vừa qua nhằm mục tiêu chống đối, gây mất ổn định chính trị, xã hội nhằm lợi dụng tôn giáo để tạo điểm nóng chứ không vì mục tiêu phát triển kinh tế cho quê hương Thừa Thiên Huế giàu đẹp.

Do đó cần phải lên án và xử lý theo quy định của pháp luật để bảo vệ cho quyền lợi của người dân sinh sống tại khu vực này./.
ĐAN VIỆN THIÊN AN: KHI CÔN ĐỒ ĐỘI LỐT TU SĨ. ĐAN VIỆN THIÊN AN: KHI CÔN ĐỒ ĐỘI LỐT TU SĨ. Reviewed by Sân Đình on 11:02 Rating: 5

4 nhận xét:

Con đò không em nói...

Báo cs cái miệng như lỗ đít

Lepha nói...

Dung !dang cuop khat mau vg cs, no khong co viec xau xa bi oi nao ma no khong dung chuyen de lam ra de buc hai nhan dan khong co mot tat sat trong tay de tu ve. down with communist for ever..

Nặc danh nói...

Cong An va Con Do la mot. Xem clip se thay ro thoi

Unknown nói...

cho nên các cụ ngày sưa cóa câu: mồm chó thì không bh mọc được ngà voi, hnay bạn cm m ti là thật rồi

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.