CỐ TÌNH HAY SỰ TẮC TRÁCH CỦA VTV24?

Tiếngdâ[email protected]
Ngày 08/7/2017, Chương trình Chuyển động 24h (VTV24) của Đài Truyền hình Việt Nam có phát phóng sự “LÀM GIÀU KHÔNG KHÓ” nói về chuyện tài sản của ông Phạm Sỹ Quý – Yên Bái.
Vấn đề của ông Quý chúng tôi không bàn đến vì đã có các cơ quan chức năng tiến hành thanh tra, kết luận và chúng tôi cũng hoan nghênh những phóng sự của VTV24 trong thời gian qua đã kịp thời bám sát tình hình thời sự của đất nước. 


Tuy nhiên, trong entry này chúng tôi muốn nói đến trách nhiệm chính trị của VTV24. Không hiểu do cố tình hay do nhận thức chính trị của nhân viên trong cơ quan này mà khi xem phóng sự, đập vào mắt khán giả là hình ảnh BTV Thu Hiền đã đưa lên truyền hình cuốn sách có tựa đề “Em phải đến Yên Bái học kinh tế”.
Được biết nguồn gốc cuốn sách này do tổ chức khủng bố Việt Tân chế ra từ cuốn "Em phải đến Haward học làm kinh tế" của hai tác giải Lưu Vệ Hoa và Trương Hân Vũ. Như vậy VTV24 vô hình chung đã quảng cáo sách cho một tổ chức khủng bố. Đây là sự tắc trách vô cùng nguy hiểm.

Rất mong các cơ quan của Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của sự việc và hãy trừng trị thật thích đáng nếu như có yếu tố phá hoại.
CỐ TÌNH HAY SỰ TẮC TRÁCH CỦA VTV24? CỐ TÌNH HAY SỰ TẮC TRÁCH CỦA VTV24? Reviewed by Sân Đình on 05:27 Rating: 5

8 nhận xét:

tuonglai03579 nói...

Dù là vô tình hay cố ý thì cũng cần phải kiểm điểm sâu sắc đối với những người chịu trách nhiệm về phóng sự này cũng như những lãnh đạo của đài VTV24. Việc BTV Thu Hiền đã đưa lên truyền hình cuốn sách có tựa đề “Em phải đến Yên Bái học kinh tế” mà nguồn gốc cuốn sách này do tổ chức khủng bố Việt Tân chế ra.Như vậy VTV24 vô hình chung đã quảng cáo sách cho một tổ chức khủng bố. Đây là sự tắc trách vô cùng nguy hiểm.

Quehuongabc357 nói...

Với tư cách là nhà đài Quốc gia Vtv24 lại đi quảng cáo cuốn sách của Việt tân chế ra thì không thể chấp nhận được.Cần phải xử lý nghiêm những người chịu trách nhiệm về những thông tin và hình ảnh đưa lên trang thông tin chính thống của Quốc gia mà lại làm ăn tắc trách như vậy. thật không thể nào chấp nhận được.

Truongsa357 nói...

việc VTV24 đưa hình ảnh biên tập viên Thu Hiền quảng cáo cuốn sách do Việt Tân chế ra không loại trừ khả năng đây là một sự cố ý, một âm mưu chính trị vì vậy Rất mong các cơ quan của Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của sự việc và hãy trừng trị thật thích đáng nếu như có yếu tố phá hoại.

binhminh03579 nói...

tình trạng các trang báo mạng, đài truyền hình hiện nay đưa thông tin lên mà không duyệt kỹ đã làm giảm đi niềm tin của người dân. Nhưng việc VTV24 đưa hình ảnh sách của Việt tân lên truyền hình thì thật sự là một sai sót vô cùng nghiêm trọng. Đề nghị bộ thông tin và truyền thông xem xét, kiểm điểm các cá nhân có trách nhiệm về thông tin trên đồng thời xử lý nghiêm nếu có dấu hiệu chính trị cố ý phá hoại.

Thainguyenabc33 nói...

Chuyển động 24h là một trong các chương trình truyền hình có số lượng người xem lớn nhất của VTV tuy nhiên lại có hàng loạt sai phạm như phát sóng phóng sự thông tin về vụ việc tòa nhà Quốc hội Canada bị khủng bốvới hình ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama nhưng chú thích là thủ tướng Canada; điều tra “Tuổi thật của cầu thủ Nguyễn Công Phượng” và phát sóng “Ký sự Syria – Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến”,… đã gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân, làm suy giảm uy tín của Đài truyền hình Việt Nam, khiến người dân hoài nghi vào thông tin do truyền hình Nhà nước cung cấp.Đến nay lại để sảy ra sự việc này khác nào phát tán tài liệu phản động lên truyền hình, cần phải xử lý nghiêm

Hoàng tử bóng đêm nói...

Em phải đến Harvard học kinh tế là cuốn sách tường thuật và tổng kết lại những kinh nghiệm nuôi dạy con cái từ lúc lọt lòng cho đến khi thành tài của Lưu Vệ Hoa và Trương Hân Vũ, mẹ và cha dượng của cô bé Lưu Diệc Đình - “cô gái Harvard” - thần tượng học tập của giới trẻ Trung Quốc. Sau khi xuất bản, cuốn cẩm nang này đã giữ ngôi vị best-seller trong suốt 16 tháng liên tục, lượng xuất bản lên tới gần 3 triệu bản, nhận được hưởng ứng tích cực chưa từng thấy từ các bậc phụ huynh. Nhân vật chính của cuốn sách - Lưu Diệc Đình, năm 1996 thi đỗ vào trường trung học ngoại ngữ Thành Đô sau một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Sau vô số những nỗ lực tích cực và thành tích xuất sắc, đến năm 1999 đã nhận được giấy báo nhập học và học bổng toàn phần của bốn trường Đại học tại Hoa Kỳ, trong đó có Harvard. Sau đó, cô theo học chuyên ngành Kinh tế học và Toán ứng dụng tại Harvard, tháng 6 năm 2003 tốt nghiệp, vào làm việc trong tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group) nổi tiếng. Hiện cô định cư tại Mỹ.

binhminh03579 nói...

Với khả năng tạo ra dư luận xã hội nhanh chóng và rộng khắp, báo chí luôn có tác động xã hội rất mạnh mẽ vì vậy báo chí là một nghề đòi hỏi rất khắt khe năng lực và cái tâm của người làm nghề này. Và cái tâm ở đây chính là đạo đức của người làm báo. Thế nhưng với kiểu truyền thông của vtv vừa qua thể hiện sự suy thoái, biến chất nghiêm trọng của người làm báo, thật không thể chấp nhận được, đề nghị cơ quan chức năng sớm có hình thức xử lý thật nghiêm đối với sai phạm của VTV vừa qua

Truongsa357 nói...

Một số nhà báo hiện nay chạy theo xu hướng thị trường viết bài kiểu đặt hàng, vì hám tiền mà đã vi phạm nghiêm trọng những quy định về đạo đức nghề nghiệp. Không hiếm tình trạng đưa tin sai sự thật, thông tin thiếu kiểm chứng, thiếu thẩm định nguồn tin, thiếu khách quan, thổi phồng hoặc bóp méo sự thật, gây tổn hại đến danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt việc đưa cuốn sách của Việt Tân lên sóng truyền hình quốc gia là điều không thể chấp nhận được, cần phải bị xử lý nghiêm theo quy định cuả pháp luật

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.