TRANG ĐẠI KỈ NGUYÊN - TIẾNG NÓI NƠI ẢO VỌNG CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI

        Tiếngdâ[email protected]     
          Đại Kỷ Nguyên là một trang hiện nay khá phổ biến và quen thuộc với cộng đồng mạng xã hội bởi những Video, Clip mà trang này tung lên. Nhưng ít ai hiểu được bản chất của trang này là gì, sau đây Blog Sân Đình xin giới thiệu những thông tin lột tả bộ mặt thật, một bộ mặt phản động của Đại Kỷ Nguyên mà không phải ai cũng biết.

Đại Kỷ Nguyên (giản thể: 纪元, phồn thể: 大紀元, tên tiếng Anh: The Epoch Times), là một tờ báo đa ngôn ngữ và là tổ chức truyền thông quốc tế. Tờ báo Epoch Times đã được xuất bản bằng tiếng Trung kể từ tháng 5 năm 2000. Trụ sở chính tại Thành phố New York, tờ báo địa phương có những văn phòng tin tức và một mạng lưới các phóng viên địa phương trên toàn thế giới. Nó được bán hoặc phân phối miễn phí ở hơn 35 quốc gia và đang tiếp tục mở rộng. Duy trì bởi các phiên bản chính bằng tiếng Anh, tiếng Trung, chín ngôn ngữ khác được in ra và 21 ngôn ngữ khác trên mạng Internet bao gồm cả Tiếng Việt từ tháng 4/2005.
Đại Kỷ Nguyên cùng với các trang Trí Thức Việt Nam, Chân Trời Mới Media, Hoa Sen Khai Nở, Đại Pháp Hồng Truyền Chân Thiện Nhẫn... là cơ quan ngôn luận của Pháp Luân Công Việt Nam.
Theo phân tích của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì: “Pháp Luân Công là một tà đạo trá hình núp bóng, giả danh một môn khí công giả danh đạo Phật âm mưu xóa bỏ văn hóa tín ngưỡng và tôn giáo truyền thống của dân tộc để độc tôn Lý Hồng Chí”. Tà đạo luôn kích động học viên thực hiện những hành vi chống đối, gây mất trật tự, hận thù xã hội, kích động bạo lực trái ngược hoàn toàn với ba chữ “Chân- Thiện- Nhẫn”. Về bản chất đây là một tổ chức chính trị do Cục Tình báo Trung ương Mỹ CIA hậu thuẫn để chống phá các chế độ chính trị không thân Mỹ chứ không chỉ đơn thuần là rèn luyện sức khỏe.
Vậy Lý Hồng Chí là ai?
Lý Hồng Chí là một trong những nhân vật chính của sự kiện Thiên An Môn, y đã kích động hàng ngàn sinh viên biểu tình “ủng hộ dân chủ” chiếm lấy Quảng trường Thiên An Môn tại Trung Quốc năm 1989. Y trực tiếp chỉ đạo và kích động đám đông tấn công, giết và thiêu cảnh sát. Khi âm mưu lật đổ bị thất bại, Lý Hồng Chí bỏ trốn sang Hoa Kỳ. 
Lý Hồng Chí

Lúc này Pháp Luân Công của Lý Hồng Chí được củng cố dưới vỏ bọc rèn luyện sức khỏe và được len lỏi, truyền bá vào các nước xã hội chủ nghĩa. Sau khi có đủ tín đồ, sẽ lập lại kịch bản Thiên An Môn. Thông qua Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí dựa vào đó tự tô vẽ mình trở thành siêu phàm với những lời dạy cao siêu hơn cả đức Phật và Chúa.
Thời báo Đại Kỷ Nguyên có những phân tích sai lệch về thực trạng xã hội. Là tờ báo chuyên đi xuyên tạc thực trạng của chế độ cộng sản, đặc biệt sau sự kiện Thiên An Môn ở Trung Quốc tờ báo này luôn cổ vũ cho Pháp Luân Công. Do đó, nó đã đạt được ảnh hưởng đáng kể trong cộng đồng người Hoa ở hải ngoại. Vậy tại sao Thời báo Đại Kỷ Nguyên lại có thể phát triển mạnh mẽ như vậy ở Mỹ? Phải chăng đây là thời báo có nội dung xuyên tạc, phản động nhằm lật đổ chế độ cộng sản theo ý đồ của Mỹ???
Tại Việt Nam thời báo Đại Kỉ Nguyên đang có những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tình hình đất nước bằng cách dàn dựng và đưa lên những Video có nội dung không đúng sự thật, nhằm làm cho quần chúng nhân dân hoang mang, trước các tin bài giật tít câu like trắng trợn. Và thực tế các Video mà Đại Kỉ Nguyên đưa lên phần lớn là những Video không có nguồn rõ ràng, kèm vào đó là những dòng cảm xúc có tính định hướng phản động, kích động cộng đồng facebook có những hành động sai trái.
Có thể thấy rằng, thời báo Đại Kỷ Nguyên là trang có nhiều vấn đề chúng ta cần xem xét kĩ lưỡng trước khi xem, tin và chia sẻ những gì trang đưa lên, hãy có cái nhìn khách quan, toàn diện không nên để một tờ báo, một trang có lịch sử phản động, cổ vũ cho một Pháp Luân Công hư vô và ảo vọng đưa chúng ta vào những u mê tội lỗi và sai trái.
TRANG ĐẠI KỈ NGUYÊN - TIẾNG NÓI NƠI ẢO VỌNG CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI TRANG ĐẠI KỈ NGUYÊN - TIẾNG NÓI NƠI ẢO VỌNG CỦA NHỮNG KẺ CHỐNG ĐỐI Reviewed by Sân Đình on 03:02 Rating: 5

3 nhận xét:

April nói...

Cái quỷ sứ này nó tinh vi lắm, ai yếu yếu một tý là tưởng nó tốt, nó quảng bá sự thật, like nó, follow nó, riết ngu người luôn. Em block nó lâu rồi

Unknown nói...

Hãy là người đọc thông minh và bản lãnh trong thời đại intenet , chả riêng gì tờ báo này , còn đủ các loại thông tin khác tác động hàng ngày đến ta , để nhận biết nó đúng hay sai thì hãy tự nâng cao nhận thức mà tiếp nhận có chọn lọc .

Tran nói...

Thông tin sai lệch khủng khiếp. Năm 1992 ông truyền Pháp Luân Công tại Trung Quốc và tới năm 1996 đã có cả trăm triệu đệ tử theo tu luyện. Nếu năm 1989 mà ông là một Nhà Lãnh Đạo phong trào sinh viên và sau đó chạy sang Mỹ, vậy thì làm sao năm 1992 ông lại có thể đường đường chính chính truyền Pháp Luân Công và lại được người dân ủng hộ, chính quyền ủng hộ như vậy? Rõ ràng bài viết sai lệch quá rồi.
Năm 1996, sau khi truyền Pháp Luân Công thành công tại Trung Quốc thì ông sang Pháp rồi sang Mỹ để truyền bá môn tu luyện ra thế giới, và định cư tại Mỹ theo chương trình Nhân Tài Kiệt Xuất. Ông cũng được xếp vào 100 thiên tài đương đại (xếp thứ 20, google đều có!). Từ 1996 tới 1999, Pháp Luân Công tại Trung Quốc tự phát triển theo phương pháp Người truyền người, và có hệ thống tình nguyện viên hướng dẫn. Năm 1999, Giang Trạch Dân thấy quá đông người theo tập PLC và ngày càng phát triển nhanh thì đố kỵ, lấy cớ rằng sự phát triển như vậy không có lợi cho sự cầm quyền tuyệt đối của Đảng, nên đã dàn cảnh để lấy cớ đàn áp Pháp Luân Công. Nếu thật sự là một tà đạo, và ĐCSTQ muốn diệt PLC ngay từ thời ông Lý Hồng Chí còn ở trong nước, liệu ông ấy có thoát được không? Đến con chim cũng khó lọt lưới của Trung Cộng, chứ chưa nói tới một người không một tấc sắt, không một lực lượng nào bảo vệ như ông.
Cuộc đàn áp của Trung Cộng với Pháp Luân Công là thể hiện sự vô nhân tính của Tàu Cộng, chứ không phải là vì Pháp Luân Công là tà đạo hay xấu xa. Bạn nên nhìn ở góc nhìn đúng đắn.

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.