VÕ SƯ VỪA BỊ ĐÁNH SẤP MẶT ĐOÀN BẢO CHÂU LÀ MỘT KẺ “TÂM THẦN CHÍNH TRỊ”

Trong trận đấu kéo dài khoảng ba phút, ông Đoàn Bảo Châu – Võ sư Karate đã bị cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đánh cho sấp mặt. Pierre Francois Flores năm nay 41 tuổi, là người gốc Chile, nhưng sinh sống và làm việc tại Canada. Sau 20 năm theo học Vịnh Xuân Nam Anh (hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính thống phái), hiện Flores đang sở hữu "Chu sa đai đệ tứ đẳng" (bậc Quán Trưởng thực thụ, chức năng giống như huấn luyện viên trưởng).

Về phần Võ sư Đoàn Bảo Châu, tuy là một Võ sư nhưng hình như ông ta thích lên mạng xã hội chém gió và đả kích nhà cầm quyền hơn là tập võ. Lướt qua facebook Chau Doan thời gian gần đây lấn sân sang nói chuyện chính trị, pháp luật mà theo nhiều người vẫn thường nhận xét về ông Đoàn Bảo Châu là “chân tay to hơn não”.


Ảnh chụp màn hình facebook Đoàn Bảo Châu: 
Những phát ngôn thiếu i ốt.

Không hiểu ông Đoàn Bảo Châu nghĩ gì khi so sánh việc ông suốt ngày chửi chính quyền (người trong nước) nhưng vẫn chưa bị xử lý với việc ông bị Võ sĩ người Canada đánh cho sấp mặt?
"Khôn ngoan đá đáp người ngoài
Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau"
Tìm hiểu ta biết Karate được bắt nguồn từ võ thuật Trung Quốc nhưng nó đã được thay đổi rất nhiều để phù hợp với người dân và tình hình của Nhật Bản. Karate không chỉ là một môn võ tự vệ mà còn là tinh túy của văn hóa, triết học, nhân học và thiền học Nhật Bản và Á Đông.
Người có công mang Karate vào Nhật Bản là Funakoshi Gichin. Funakoshi Gichin sinh năm 1868 và mất năm 1957 tại Okinawa. Ông là người khai sinh ra hệ phái Shotokan và được coi như cha đẻ của Karate hiện đại.
Hai mươi điều dưới đây của Funakoshi đều được giảng dạy ở hầu hết võ đường Karate vì đó không chỉ là quy tắc về võ thuật mà còn là cách sống của một võ sinh Karate:
1.    Karate bắt đầu bằng Lễ và kết thúc cũng bằng Lễ. 
2.    Karate không ra đòn trước.
3.    Karate phải giữ Nghĩa.
4.    Biết mình rồi mới biết người.
5.    Kĩ thuật không bằng Tâm thuật.
6.    Để tinh thần thoải mái.
7.    Khinh suất thì rắc rối.
8.    Không chỉ trong võ đường mới có Karate.
9.    Rèn luyện Karate là cả đời.
10.                       Mọi thứ đều là Karate.
11.                       Karate cũng như nước nóng, không hâm nó sẽ nguội.
12.                       Nghĩ đừng bại thay vì thắng.
13.                       Bản thân là tùy vào đối phương.
14.                       Kết quả tùy vào khả năng kiểm soát.
15.                       Chân tay cũng là kiếm.
16.                       Ra khỏi nhà là có cả triệu địch thủ.
17.                       Càng tập phải càng tự nhiên.
18.                       Tập quyền thật chuẩn nhưng thực chiến thì hãy quên đi.
19.                       Kiểm soát độ nhanh chậm, nặng nhẹ.
20.                       Luôn chính chắn khi dụng võ.
Nếu như căn cứ vào Hai mươi điều của Funakoshi được răn dạy ở các võ đường Karate thì có thể nhận thấy việc Đoàn Bảo Châu thách đấu cũng như trong khi thi đấu với Pierre Francois Flores thì ông Châu liệu làm được mấy điều?
Trước trận đấu quan trọng nếu thực sự ông ấy đấu vì tinh thần thượng võ vì "Không thủ đạo" thì ông ấy đã biết khiêm tốn thay vì lên mạng câu like rầm rộ ông ấy đã tĩnh tâm, luyện trí nghiên cứu đấu pháp để phát huy sở đoản của mình và hạn chế sở trường đối phương. Karate là hiệu quả của từng đòn đánh. Biết công biết thủ biết sử dụng cái đầu linh hoạt. Người luyện võ là luyện bản lĩnh và đức tính khiêm tốn
Nhiều người không học võ thấy ông ấy nhỏ hơn rồi cho rằng đó là tinh thần thượng võ, kiên cường... mà quên rằng đấu võ để thi đấu thì theo hạng cân và chỉ từng môn phái. Còn thách đấu không theo luật thì chỉ là sự thỏa thuận thì tính gì đến hạng cân, đặc biệt thi đấu để câu like không cốt thắng thua thì đừng mang danh là tinh thần võ học nước nhà ra để kéo theo một bộ phận về cái gọi là " tự hào võ thuật Việt"...

Thay cho lời kết xin trích dẫn một câu nói về nghiệp võ của một người bạn trên mạng xã hội: Võ sinh, võ nghệ, rồi võ đạo. Võ sinh là người tập võ, cao hơn là võ nghệ tức là theo nghề võ như các võ sư... cao nhất là võ đạo tức là những người sống bằng cái tâm người luyện võ. Dùng võ để giúp người, giúp đời, phò chánh diệt tà giúp kẻ thân cô thế cô. Đương đầu với bất công bản lĩnh để "Phú quý bất năng dâm, Bần tiện bất năng di, Uy vũ bất năng khuất".
VÕ SƯ VỪA BỊ ĐÁNH SẤP MẶT ĐOÀN BẢO CHÂU LÀ MỘT KẺ “TÂM THẦN CHÍNH TRỊ” VÕ SƯ VỪA BỊ ĐÁNH SẤP MẶT ĐOÀN BẢO CHÂU LÀ MỘT KẺ “TÂM THẦN CHÍNH TRỊ” Reviewed by Sân Đình on 10:18 Rating: 5

18 nhận xét:

Nặc danh nói...

dit con me cai thang han gian du luan vien mat lon nay nhe
ve bu cac bon hai nuoc hai dan ma kiem 3 cu 1 thang song qua ngay di
dit con cu noi cu ngoai nha may suy nghi deo bang 1 con cho.
chau long cai dit to nha may ah, con me may de may dung la tan nat tham hai 1 cai lon.

Nặc danh nói...

Vui vãi lồn nhở mày?

Nặc danh nói...

Lũ dư lợn viên khốn nạn, rồi nhân dân sẽ đào mồ cuốc mả cả họ chúng mày lên để hỏi tội.

bố m là dân nói...

đây mới là sự thất bại của nền giáo dục VN và sự giáo dục của gđ. mật độ chửi rủa thô tục quá nhiều mà k đưa ra lý luận phản bác thể hiện sự trống rỗng trong tư duy và nhận thức XH và bất lực về lý luận. thôi. thôi. cút .cút. ô uế cái XH VN.

bố m là dân nói...

đây mới là sự thất bại của nền giáo dục VN và sự giáo dục của gđ. mật độ chửi rủa thô tục quá nhiều mà k đưa ra lý luận phản bác thể hiện sự trống rỗng trong tư duy và nhận thức XH và bất lực về lý luận. thôi. thôi. cút .cút. ô uế cái XH VN.

Biển Trời Tự Do nói...

Sân Đình có kiến thức nhưng nhận thức lệch lạc, sai lầm, u mê, ấu trĩ. SĐ muốn bảo vệ cái chế độ quái thai mà cả nhân loại tiến bộ đang đào thải, là cây bút có xu hướng Hán nô. Nấp trong bóng tối để nói xấu người khác, chắc chắn không phải là người tử tế.

Truongsa357 nói...

Một võ sư mà nghiên cứu quá nhiều về chính trị làm gì, mà nghiên cứu nhiều thì cũng tốt thôi nhưng vấn đề ở chỗ hiểu biết về chính trị của anh ta lại méo mó, lệch lạc, sai trái. Qua Những status đoàn Bảo Châu đăng bênh vực, cổ suýt cho những tên phản động thể hiện một ý thức chính trị sai lầm

Unknown nói...

Bạn có hiểu chính trị là gì ko?? Chính trị là cuộc sống của con người trong xã hội, mọi mặt của đời sống đều liên quan đến chính trị, ngược lại mọi điều của chính trị đều ảnh hưởng đến cuộc sống và xã hội, chỉ có ở VN mới có thể loại cố tình tách riêng chính trị ra khỏi đời sống xã hội, tô vẽ cho nó cái mặt nạ gớm ghiếc bằng sự cấm đoán, bắt bớ để người dân bỏ rơi quyền nhận thức chính trị của mình và trở nên dễ bị cai trị bởi chính quyền. Chính những người như bạn mới là kẻ có những hiểu biết lệch lạc, méo mó và sai trái về chính trị khi cho rằng người dân ko cần biết, ko cần nghiên cứu về chính trị, kiểu "đã có nhà nước lo", chính vì "để nhà nước lo" nên mới có rất nhiều vụ thất thoát ngàn tỉ nhưng vẫn hạ cánh an toàn, dân và đồn công an tự tử, quan chăn lợn bán chổi xây biệt phủ. Bạn còn u mê thì bọn chúng còn làm những điều thất đức như vậy lâu dài.

Nặc danh nói...

Biến ttt ngu mà tưởng mình khôn! Muốn phá hại sự phát triển của một đất nước đang hồi sinh đang phát triển, không rễ đâu tự đâm đầu vào chỗ chết thôi!

VAN CHINH nói...

Bỏ "Sân" đi thì mới nên người được. Sân hận sẽ lấy hết trí tuệ của một con người và biến họ thành kẻ mất hết thiện căn

Unknown nói...

blog này lắm thằng tâm thần thật

Unknown nói...

Đổi việc làm khác lương thiện hơn đi dlv

Nặc danh nói...

Mặt sau của SÂN ĐÌNH là SINH ĐẦN. Là nơi sinh ra cái ngu đần, nuôi dưỡng cái ngu đần. Là nơi trú ngụ của những kẻ (admin) mê muội, bị tẩy não. (vào đọc thấy cái ngu của người ta để mình né)

Nặc danh nói...

dlv này chém gió ảo vkl , bọn mày rô rô cái họng lên bảo vệ cái đảng chó bọn mày , thì ai trái ý kiến với bọn mày đều là phá hoại à !? võ sư Châu đánh với Flores trả đòn hơn 2 lần nhưng do không cân đối về thể trạng nên chả đủ lực hạ dc đối thủ , liên quan đéo gì việc võ sư Châu chỉ trích cái đảng + cái hành động dơ dái của tụi nó mà ko luyện tập hay ảo tưởng sức mạnh này nọ , cái nghề rẻ tiền , thằng viết bài này còn rẻ tiền ác

Phương Trạch nói...

Sân Đình chỉ là loại Dư luận viên( mà dân ta hay gọi là dư lợn viên) hạng xoàng. Được chúng nó bố thí cho mỗi tháng vài ba triệu rồi lên mặt chửi lung tung. SĐ thử chỉ ra những bài viết của Chau Doan là sai ở những điểm nào? Chỉ những người mang não trạng nô lệ Tàu cộng mới thấy nguy hiểm.Đa số nhâ dân VN bây giờ đã muốn ói cái chế độ độc tài thối nát này. Nhưng đa số họ im lặng. Chỉ những người có bản lĩnh như Đoàn Bảo Châu mới dám lên tiếng. Sắp đến ngày tận sổ rồi mà vẫn to mồm. Nên nhớ sắp tới lũ cs không còn tiền để nuôi tụi mày nữa đâu. nợ nần chồng chất ngập đầu đến nỗi nghĩ ra cách cướp vàng trong dân để trả nợ. Cũng cần cám ơn SD vì lâu nay mình vẫn ngưỡng mộ các bài viết ký tên Chau Doan mà không biết rõ là ai. Nay mới biết là của một võ sư nổi tiếng. Đúng là văn võ song toàn.

Nặc danh nói...

Phuong Dong Dang. Ban no'i rat du'ng. The he tre tai VN da bi tay nao het roi nen ho chi chay theo nhung ba`i Viet nhu vay thoi.

Nặc danh nói...

Méo mó về nhân cách và ngu dốt về lập luận là những điều mà mình nghĩ về bạn sau khi đọc bài viết này Sân Đình à. Làm việc gì cũng phải có tâm, đừng bán lương tâm lấy lương thực nhé. Thân! Đình Nhật.

Nặc danh nói...

gần 50 năm mà vẫn đang hồi sinh, lâu thế :))

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.