KHOAI THẾ: LINH MỤC NGUYỄN MINH DƯƠNG CHIẾM ĐẤT CHO VATICAN

        Khâu Trọ[email protected]
        Sáng 25/10/2017, linh mục G.B Nguyễn Minh Dương, chánh xứ Hương Bình, xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã kích động hàng trăm con chiên trong giáo rào 06 lô đất nằm trong khuôn viên khu quy hoạch đất đấu giá của xã vì cho rằng diện tích đất nói trên là của giáo xứ. Trong khi chưa có các văn bản của Chính quyền làm rõ nguồn gốc đất thì việc làm trên của linh mục Dương là trái pháp luật, tụ tập đông người gây mất ANTT, ảnh hưởng đến dư luận xã Thạch Hương nói riêng.

          Không những thế, đây là thời gian hết sức nhạy cảm khi Đảng, Nhà nước và nhân dân đang tập trung cho việc tổ chức Hội nghị cấp cao APEC, Việt Nam đón nhiều quan khách cấp cao của các nước trên thế giới, do đó các hành động trên dễ làm xấu hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
          Về bản thân linh mục G.B Nguyễn Minh Dương, vào năm 2010 khi y đang còn là Cha xứ của Giáo xứ Vĩnh Phước, hạt Hoà Ninh, giáo phận Vinh, thuộc xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cũng đã có nhiều hành động trái pháp luật như: chỉ đạo giáo dân lấn chiếm đất đai mở rộng cơ sở thờ tự; tự ý xây dựng công trình tôn giáo trái pháp luật; chỉ đạo tuyên truyền một số thông tin tôn giáo sai sự thật làm ảnh hưởng đến chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước thậm chí còn có thái độ thiếu tôn trọng chính quyền nhân dân.
Thông báo của UBND huyện Quảng Trạch – Quảng Bình
về sai phạm của Nguyễn Minh Dương

          Linh mục Nguyễn Minh Dương mới được chuyển làm Cha Quản nhiệm Chuẩn Giáo xứ Hương Bình, xã Thạch Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 04/2/2016, đến nay mới được hơn 01 năm nhưng đã có những hành vi trái pháp luật đáng chú ý. Rất có thể sau những hành động này của y có bàn tay của Cha Nam, cha Hợp, bởi vậy đề nghị chính quyền Hà Tĩnh cần hết sức chú ý trường hợp này, theo dõi chặt chẽ các hoạt động của y để có biện pháp kịp thời xử lý. Tránh ảnh hưởng đến thành công của Hội nghị APEC sắp tới.
          Không hiểu, Linh mục Nguyễn Minh Dương đang mang quốc tịch Việt Nam hay Vatican?KHOAI THẾ: LINH MỤC NGUYỄN MINH DƯƠNG CHIẾM ĐẤT CHO VATICAN KHOAI THẾ: LINH MỤC NGUYỄN MINH DƯƠNG CHIẾM ĐẤT CHO VATICAN Reviewed by Diệp Hoa on 07:54 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.