LỘ DIỆN NGƯỜI CON ƯU TÚ NÉM MÁY MÚC ĐỂ CỨU ĐÊ Ở THANH HÓA

Đê vỡ, người chủ chiếc máy múc đã hy sinh tài sản của mình và dùng cần cẩu dìm chiếc máy múc trị giá hàng trăm triệu xuống chân đê cứu làng.
Khoảng 4h sáng ngày 12/10, tại xã Xuân Minh (Thọ Xuân, Thanh Hóa) do mưa lớn, nước sông Cầu Chày dâng cao khiến đoạn đê qua thôn Quang Hoa bị vỡ. Đây là đoạn cống đang xây dựng, nước sông dâng cao, xoáy sâu vào mép cống khiến đoạn đê bị vỡ.
Các lực lượng vũ trang và nhân dân 

Khi thấy đê vỡ, nước lũ chuẩn bị tràn vào làng, thấy cảnh nguy hiểm mà lực lượng chức năng và hàng trăm người dân đang gồng mình tìm cách khắc phục, chủ chiếc máy múc đã không ngại hy sinh tài sản của mình và dùng một chiếc cẩu dìm chiếc máy múc xuống chân đê cứu dân làng.
Được biết, đoạn đê này không phải bị vỡ ở trên mặt mà bị vỡ ngầm dưới mặt đê. Vì đoạn vỡ này to nên phải thả một chiếc xe múc xuống để lắp chỗ hổng. Sau đó chèn, lấy đất đá đắp lên để gia cố.
Ngày 13/10, ông Nguyễn Văn Sơn (Chủ tịch UBND xã Xuân Minh, Thọ Xuân, Thanh Hóa) cho biết đúng là có sự việc chủ chiếc máy múc đã hy sinh chiếc máy để dìm xuống chân đê để cứu làng.
"Khi thấy nước dâng cao, đê sắp bị vỡ thì chính chủ chiếc máy múc có ý kiến đưa máy xuống làm điểm tựa để chắn bảo vệ đê. Nếu không có chiếc máy múc đó sẽ không ngăn được dòng chảy, hàng chục hộ dân sẽ bị nhấn chìm trong nước", ông Sơn thông tin.
Theo ông Sơn, chiếc máy múc đó có giá cả trăm triệu đồng của một công ty thuộc tỉnh Thanh Hóa. Hiện chiếc máy múc vẫn đang chắn ở chân đê và bị đất đá lấp kín
Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay, “vào khoảng 3h sáng, nhận được tin, tôi tức tốc lên đường. Trên đường đi, nghe báo cáo sự việc, tôi dự đoán tình hình rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của hàng chục nghìn hộ dân. Khi đó, tôi nói với lãnh đạo huyện cần khẩn trương chuẩn bị một tàu chở đầy đá hộc để đánh đắm ngang chỗ đê vỡ”. Ông Quyền cho biết thêm:“Tình thế rất nguy cấp, chậm khắc phục giờ nào là hàng nghìn hộ dân nguy hiểm giờ đó. Rất nhanh chóng, tôi bàn với lãnh đạo huyện và Cty Miền Tây - đơn vị đang thi công gần đó - đẩy ngay một máy múc hoặc 1 ôtô tải cỡ lớn chất đầy đá vào. Do có gầu dài cắm xuống trước vị trí đê bị thủng nên tôi quyết định đẩy 1 máy múc vào vá vết thủng của đê”.
Ông Nguyễn Đức Quyền và ông Ninh Quang Vinh.

Trong sự việc này, rất hoan nghênh tinh thần hy sinh của ông Ninh Quang Vinh - GĐ Cty Miền Tây - nhanh chóng quyết định đẩy tài sản của Cty xuống nước cứu đê.
Ông Ninh Quang Vinh chia sẻ: “Lúc đó, tình thế rất nguy cấp, trong đầu tôi chỉ nghĩ, bằng mọi giá phải vá cho bằng được chỗ thủng của đê nhằm tránh một thảm họa đáng tiếc có thể xảy ra, kể cả 2 hoặc 3 cái máy múc, ô tô tôi cũng sẵn sàng bỏ ra để vá đê”.
Thế đấy, anh hùng chính là những con người bình dị nhất.


LỘ DIỆN NGƯỜI CON ƯU TÚ NÉM MÁY MÚC ĐỂ CỨU ĐÊ Ở THANH HÓA LỘ DIỆN NGƯỜI CON ƯU TÚ NÉM MÁY MÚC ĐỂ CỨU ĐÊ Ở THANH HÓA Reviewed by Sân Đình on 04:35 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.