TƯƠNG LAI NÀO CHO MẸ CON NẤM GẤU?


Hoàng Chí
Ở Việt Nam, nếu không phải là giới cực giàu có đủ tiền để đáp ứng điều kiện nhập cảnh, nhập cư vào Hoa Kỳ hay Châu âu thì người ta sẽ tìm cách đi bằng cố tỏ ra mình là một nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền hay đại loại là gì đó tương tự như thế, rồi tìm cách gây chuyện để vào tù, rồi tuyên bố tuyệt thực. Hehe... Hay ở chỗ là tuyệt thực càng lâu, càng lâm ly bi đát thì càng dễ được giới chức Mỹ xem xét cho nhập cư, như anh Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực đến mức tăng hơn 30 cân, hoặc như anh Điếu Cày nhịn ăn đến cụt cả cánh tay rồi mọc lại; chị Tạ Phong Tần cũng thế... Cứ cào mặt ăn vạ rồi vào tù tuyệt thực...tất cả sẽ đều được xuất cảnh và giờ đến lượt chị Quỳnh - Mẹ Nấm Gấu.

Tất cả những kẻ từng phải dùng chiêu tuyệt thực để cầu vé định cư ở Mỹ đều sẽ được đi Mỹ, nhưng rồi họ cũng sẽ đều chung số phận bị hắt hủi khi miếng chanh đã bị vắt kiệt, không còn giá trị lợi dụng, mà họ - những người như Mẹ Nấm thì chỉ có giá trị lợi dụng với ai đó khi họ còn ở trong nước.
Nhìn vào gương những người đi trước như Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày... thì có lẽ ai cũng đã tiên đoán ra được tương lai chật vật của Mẹ Nấm. Đến như Thủy, Cù Vũ, Phong Tần hay Điếu Cày từng được coi là "ngọn cờ" trong "phong trào", được tung hê đến tận mây xanh mà qua Mỹ còn bị bỏ rơi đến mức phải đi rửa bát thuê hay phụ quán cafe, thậm chí làm nghề biểu tình dạo để kiếm sống thì thử hỏi một người không nghề nghiệp, lại bất đồng ngôn ngữ như Mẹ Nấm lại một nách kèm theo mẹ già cùng 2 con nhỏ sẽ xoay sở thế nào, nhất là khi còn chưa vào tù, Mẹ Nấm lại từng là cái gai trong mắt bè lũ chống cộng ở Hải Ngoại. Mẹ của Quỳnh gần đất xa giời và bản thân ả đã đành, nhưng tôi thực sự lo lắng cho 2 con của Quỳnh.
Chẳng biết tương lai của chúng rồi sẽ ra sao với 1 cuộc sống chẳng hứa hẹn điều gì như thế nơi đất khách quê người? Chúng rồi sẽ ra sao, có trưởng thành và trở nên có ích cho xã hội hoặc ít nhất là thành thợ làm móng hay sẽ lại thành những kẻ ăn bám đất Mỹ giống như mấy thế hệ "người Việt Quốc gia" chuyên kiếm sống bằng nghề biểu tình, chửi thuê và trộm cắp?


TƯƠNG LAI NÀO CHO MẸ CON NẤM GẤU? TƯƠNG LAI NÀO CHO MẸ CON NẤM GẤU? Reviewed by Diệp Hoa on 13:54 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.