GIẢ MẠO CÁN BỘ CỦA BỘ GIÁO DỤC LỪA ĐẢO, CHIẾM ĐOẠT GẦN 29 TỶ ĐỒNG


          Ngô Đồ[email protected]
          Viện KSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Ngọ Thị Hoa (44 tuổi, quê Thanh Hoá; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
         Cáo trạng xác định, từ năm 2012 đến năm 2016, dù không có nghề nghiệp ổn định, Ngọ Thị Hoa tự giới thiệu mình là Kiểm định viên, Phó phòng Hành chính tổng hợp - Trung tâm đảm bảo chất lượng, Bộ Giáo dục Đào tạo (trụ sở đặt tại Đại học Quốc gia Hà Nội), kiêm Chủ nhiệm lớp Đào tạo Kiểm định viên Bộ Quốc phòng. Hoa “nổ” là có khả năng xin học, xin việc vào các ngành Công an, Quân đội. Tin lời Hoa, 11 người đã đưa Hoa hơn 28,7 tỷ đồng để nhờ Hoa xin việc cho 167 trường hợp, sau đó bị Hoa chiếm đoạt.
Ngọ Thị Hoa

         Một trong các bị hại của Hoa là chị T. (trú tại Nha Trang, Khánh Hòa). Tin lời “chém gió” của Hoa, từ tháng 9 đến tháng 10/2014, chị Thu đã gom hơn 7,7 tỷ đồng của 4 người để chuyển cho Hoa nhờ xin việc cho 34 trường hợp. Đến khi sự việc vỡ lở, Hoa đã trả lại cho chị Thu 6,2 tỷ đồng.
         Tương tự, từ ngày 31/10/2014 đến ngày 8/12/2015, chị H. (trú tại Biên Hoà, Đồng Nai) đã đứng ra nhận hơn 12,4 tỷ đồng của 30 người có nhu cầu xin cho 59 trường hợp học, xin việc rồi chuyển 9,8 tỷ đồng cho Hoa. Sau khi nhận tiền, Hoa không xin việc, xin học cho bất kỳ trường hợp nào. Bị chị H. tố giác, đến nay, Hoa mới trả lại cho chị H. 1,6 tỷ đồng.
         Quá trình điều tra, Ngọ Thị Hoa khai, sau khi nhận tiền của các trường hợp trên đã lập tức chuyển cho một số cá nhân để nhờ “chạy việc”. Tuy nhiên, cơ quan tố tụng xác định các cá nhân này không liên quan đến hành vi phạm tội của Hoa.
         Viện KSND Tối cao đã phân công Viện KSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án này theo quy định của pháp luật trước TAND TP Hà Nội.


GIẢ MẠO CÁN BỘ CỦA BỘ GIÁO DỤC LỪA ĐẢO, CHIẾM ĐOẠT GẦN 29 TỶ ĐỒNG GIẢ MẠO CÁN BỘ CỦA BỘ GIÁO DỤC LỪA ĐẢO, CHIẾM ĐOẠT GẦN 29 TỶ ĐỒNG Reviewed by Sân Đình on 04:25 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Liên hệ gửi bài đăng: [email protected] Được tạo bởi Blogger.